Thực tế sau khi nghỉ việc văn phòng để kiếm tiền online

Việc ngồi ở văn phòng 8 tiếng một ngày có thể khiến bạn trở nên ù lì, trì trệ, còn khi kiếm tiền online, bạn không bị gò bó và không có sếp chỉ trỏ: Thật sự điều này rất tuyệt vời!

Có thật là như thế không, cùng Kiếm tiền online 24h tìm hiểu thực tế của 1 người sau khi nghỉ công việc văn phòng để kiếm tiền online tại nhà xem phù hợp với bạn không, để cân nhắc quyết định cho bản thân mình nhé!

1. Chỉ cần tập trung cho sự nghiệp kiếm tiền online của mình

Sau khi bạn nghỉ việc văn phòng, ngoài việc tập trung học hành, có nhiều thời gian đọc sách hơn và kiếm tiền online, nhờ một khoảng thời gian trống nhất định (vì không phải làm những việc chán ngắt + tiết kiệm thời gian nói chuyện xã giao vô bổ với đồng nghiệp + họp hành vô bổ + di chuyển từ nhà đến cơ quan và ngược lại), bạn đã có thể cân nhắc bắt tay thực hiện nhiều dự định ấp ủ từ lâu…

kiem-tien-online

Người ngoài nhìn vào bạn nghĩ bạn đã trở thành một dạng như… nguồn cảm hứng với một số người. Tức là, nhìn vào cái bộ dạng nhởn nhơ không gợn chút lo lắng về tiền nong hay trách nhiệm của bạn khi ở nhà kiếm tiền online mà mong muốn như vậy (nhìn thế thôi, bạn cũng phải trả các hóa đơn chứ không phải thiên kim tiểu thư con nhà thế phiệt chỉ ngồi chơi không). Một số bạn bè, người quen thấy bạn như vậy, nói rằng họ cũng muốn…bỏ việc.

Dù vậy, điều quan trọng hơn là bạn phải tích cực học hành. Bạn phải có một kế hoạch rất nghiêm túc cho công việc kiếm tiền online của mình, dành sự ưu tiên cho nó. Tốt hơn hết là bạn chỉ nghỉ việc công sở, khi công việc online của bạn đã có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, bạn biết mình muốn gì và không có chút gì nghi ngờ về điều ấy cả.

Nếu chưa làm được như vậy và chưa biết mình phải làm gì sau khi bỏ việc thì tốt nhất đừng bỏ việc chỉ để ở nhà kiếm tiền online, bạn sẽ bị áp lực về tiền bạc trang trải, ảnh hưởng khiến việc kiếm tiền online không hiệu quả.

kiem-tien-online

Kiếm tiền online tự do, có nghĩa bạn có thể nảy sinh nhiều ý tưởng hơn, trở nên sáng tạo hơn. Việc ngồi ở văn phòng 8 tiếng một ngày có thể khiến người ta trở nên ù lì và trì trệ.

Kiếm tiền online cần một bản lĩnh cứng cỏi, bởi một số người sẽ cho rằng thực ra là bạn bị thất nghiệp. Nhưng chẳng hề gì, đã bỏ việc rồi thì bạn chả quan tâm! Quan trọng là tự bản thân bạn biết đang có những lợi ích gì từ việc kiếm tiền online hơn là đi làm công sở 8 tiếng.

2. Kiếm tiền online có thời gian, không gian tự do

Kiếm tiền online nghĩa là: Ngày nào cũng là ngày nghỉ, ngày nào cũng là ngày làm việc.

Kiếm tiền online ở nhà tức là bạn có thể đi xem phim vào giờ hành chính, nhờ đó tiết kiệm được không ít tiền cho vé xem phim. Nếu bạn không thích xem phim, thì bạn có thể tham gia các khóa học, hoặc đơn giản là ngồi nhà đọc sách.

kiem-tien-online

Kiếm tiền online bạn có thể làm việc ở bất cứ đâu. Ra bãi biển ngồi, vừa gõ máy tính vừa uống nước dừa, hay sang Thái ở chơi mấy ngày, sáng làm việc, chiều chơi cũng được. Cách đơn giản nhất là ngồi ở nhà, vừa làm việc vừa uống nước cam tự pha, hoặc ra Highland Cofffee ngồi.

3. Những hạn chế

Kiếm tiền online ở nhà thì vẫn là làm việc, thậm chí trong một số trường hợp bạn phải nhận việc nhiều hơn để đảm bảo tiền luôn chảy về tài khoản, vì bây giờ bạn không có một khoản lương cố định nữa, hoặc đơn giản là cắt giảm chi tiêu so với thời làm việc full-time.

Kiếm tiền online ở nhà nếu không kiểm soát bản thân và giữ cho mình bận rộn, bạn sẽ trở nên bê bết, vô tổ chức đến vô phương cứu chữa.

kiem-tien-online

Bạn chẳng thuộc về một đơn vị nào cả. Điều ấy có thể khiến bạn cảm thấy rất tự do, nhưng đồng thời cũng chới với vô cùng nếu kết quả không như mong muốn.

Ngoài ra, không đi làm full-time có nghĩa là bạn sẽ không được cơ quan đóng bảo hiểm xã hội hàng tháng cho, và vì thế sau khi nghỉ hưu bạn sẽ chả có đồng nào nhưng cũng chẳng quan trọng lắm, vì nếu bạn nghiêm túc với công việc kiếm tiền online thì thu nhập của bạn còn giúp bạn tự do tài chính mà không cần lương hưu bèo bọt.

4. Lời kết

Kiếm tiền online 24h không khuyên bất kỳ ai bỏ việc, chỉ hy vọng rằng những chia sẻ thực tế, dù làm bất cứ hình thức kiếm tiền online nào, thì hãy cân nhắc kỹ càng hơn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, dựa vào tình hình thực tế của chính bạn! Chúc bạn thành công! 

icons8-exercise-96 chat-active-icon