8 cách kiếm tiền online năm 2022

Bước vào thời đại công nghệ 4.0, việc kiếm tiền online đã không còn là điều gì xa lạ và ngày càng đa dạng, phát triển. Thế nhưng với những ai mới bắt đầu tìm hiểu cách kiếm tiền online an toàn, đáng tin cậy thì vẫn còn rất nhiều câu hỏi bỏ ngỏ. Kiếm Tiền Online 24h sẽ gợi ý cho bạn các cách kiếm tiền online đang thịnh hành trong năm 2022 có thể áp dụng ngay nhé!

1. Youtuber

Hình thức kiếm tiền bằng kênh youtube đang được nhiều người “thử tham gia”, do việc tạo video hiện nay rất đơn giản. Chỉ cần lấy điện thoại ra quay clip rồi tạo kênh để upload lên youtube, khi tạo được nội dung video phong phú, thu hút nhiều người xem, nhiều sub và phù hợp “chính sách youtube“..thì kênh sẽ nhanh chóng đạt điều kiện tham gia kiếm tiền.

Số lượng người đăng ký (Subscribers) đạt từ 1.000 người trở lên. 2 – Lượng thời gian người xem đạt từ 4.000 giờ trong vòng 1 năm. Khi đã đủ điều kiện trên, bạn có thể bật kiếm tiền từ kênh youtube và đợi khoảng 15 đến 30 ngày để youtube phê duyệt chức năng này.

Xu hướng youtuber năm 2022 là sự lấn sân qua kênh youtube của nhiều bộ phim web drama do các đạo diễn / diễn viên chuyên nghiệp sản xuất. Sau khi dịch bệnh nên giải pháp chiếu phim trên youtube và kiếm doanh thu thông qua xem quảng cáo là hiệu quả nhất.

Một số người còn tận dụng youtube để xây dựng những video giới thiệu các sản phẩm/dịch vụ mà họ đang kinh doanh hoặc tiếp thị sản phẩm giúp cho người khác dưới hình thức tiếp thị liên kết (affiliate marketing).

2. Tiktoker

So với youtuber thì Tiktoker cũng đang dần phổ biến, bởi việc tạo nội dung trên tiktok đơn giản hơn. Video đăng tải trên tiktok chỉ cần 1 đoạn clip ngắn (cỡ 15 giây) và dễ tận dụng các hiệu ứng mà tiktok cung cấp sẵn để lồng ghép vào clip làm chúng trở nên sinh động hơn.

Khi kênh tiktok của bạn được nhiều người follow (theo dõi) sẽ giúp bạn trở thành người nổi tiếng (Influencer) nên việc nhận quảng cáo để kiếm tiền cũng thuận lợi và đơn giản hơn.

3. Streamer

Streamer trong các trò chơi điện tử đang là nghề mang lại nhiều nguồn thu nhập (quảng cáo game cho công ty game, nhận quà của người xem, nhận donate…).

Một khi trở thành một người streamer chơi game kiếm tiền, bạn phải có duyên ăn nói, có chút xinh, dễ thương, kỹ năng chơi game, chứ không thể nào ngồi lỳ trước màn hình máy tính mà chiến game được. Hãy thử xem những video của Độ Mixi thì sẽ hiểu hơn về phong cách làm việc của một streamer game chuyên nghiệp nhé!

4. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Tiếp thị liên kết vẫn là chọn lựa hàng đầu của nhiều người tham gia kiếm tiền online nhưng sẽ khó “kiếm tiền hơn” vì mức độ cạnh tranh của nhiều publisher cũng như những yêu cầu “workflow” đặt ra đối với chiến dịch được gọi là thành công (complete) sẽ khắt khe hơn tùy theo nhà quảng cáo (advertiser).

Có lẽ mảng tiếp thị tài chính (Fintech) sẽ tiếp tục thịnh hành đối với các chiến dịch vay tiền online ngắn hạn, chiến dịch ví điện tử – ngân hàng số, chiến dịch tìm kiếm người dùng cho các ứng dụng được phát triển bởi ngân hàng (MBBank, VPBank, VietCombank..) hoặc các công ty viễn thông (Viettel, Mobiphone, …) …nhờ tận dụng eKYC để xác thực… và rồi mảng tài chính sẽ dần bão hòa.

5. Game NFT

Game NFT là 1 cách tiếp cận của việc đầu tư tiền mã hoá. Tại game NFT người chơi sẽ đầu tư tiền vào các vật phẩm NFT và thực hiện giao dịch NFT với những người chơi khác. Nói chung là giống như đầu tư tiền mã hoá, chỉ bớt “lộ liễu” hơn so với việc mua – bán tiền mã hoá trực tiếp mà thôi.

Ngoài NFT dạng game thì sẽ có nhiều dạng NFT khác ra đời như buôn tranh ảnh, bất động sản.. nhưng vấn đề rủi ro nhiều hay ít tùy thuộc vào dự án NFT mà bạn chọn.

6. Đầu tư tài chính online

Đầu tư tài chính thì rất ư là phong phú, cực kỳ nhiều hình thức, đầu tư tiền mã hoá, đầu tư cờ bạc trực tuyến hoặc đầu tư dự án đa cấp… vẫn được xem là đầu tư tài chính như: Cổ phiếu, chứng khoán online; Đầu tư – Tiết kiệm… vào các app tài chính như Finhay hoặc các ứng dụng banking từ ngân hàng.

7. Khóa học Online

Nhu cầu học online là xu hướng hầu như tất yếu của thời đại công nghệ và nhất là sau đại dịch covid 19, khi mà nhiều người phải chọn hình thức học online làm chính.

Những khóa học online được nhiều người chọn thường là học anh văn, học các môn phổ thường theo từng cấp học… sau đó là những khóa học chuyên môn về kiếm tiền online, kinh doanh online .. và nhiều khóa học online khác nữa.

8. Kinh doanh/bán hàng online

Xu hướng chọn facebook/youtube làm nền tảng tiếp thị sản phẩm thông qua phương thức livestream đang được nhiều người bán hàng online sử dụng. Cùng với sự phát triển của nhiều công ty làm dịch vụ giao hàng nhanh, giao hàng uy tín.. nên vấn đề ship hàng cũng thuận tiện hơn đối với mảng kinh doanh online.

Lời kết

Kiếm tiền online vẫn đang là cánh đồng 4.0 rộng lớn, đáp ứng nhu cầu làm việc trực tuyến của nhiều người. Bạn hãy thử tham gia trải nghiệm các hình thức kiếm tiền online, làm việc để tạo ra thu nhập rồi “Mang tiền về cho mẹ, cho vợ”…Trước khi tham gia kiếm tiền online bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Phải nghiên cứu nhiều kiến thức về marketing – digital marketing online.
  • Tham gia các hội nhóm kiếm tiền online trên facebook, zalo.
  • Cân nhắc kỹ lưỡng những dự án bắt phải đóng phí khi tham gia.

Và rồi từ đó xác định được ngách lĩnh vực phù hợp với sở trường của bạn. Chúc bạn thành công khi tham gia kiếm tiền online.

icons8-exercise-96 chat-active-icon