Kiếm tiền online bằng cách làm devnet trên Sui Blockchain

Trước khi hướng dẫn các bạn “Kiếm tiền online bằng cách làm devnet trên Sui Blockchain” thì cùng tìm hiểu về Sui Blockchain trước nhé.

Tổng quan về Sui

Sui là blockchain layer 1 được phát triển cấu trúc Monolithic Blockchain, nhằm hướng đến việc trở thành mạng lưới có thể xử lý tất cả mọi tác vụ. Qua đó, Sui sẽ tập trung vào khả năng mở rộng và xử lý các giao dịch song song với độ trễ thấp.

Hiện, Sui đang trong giai đoạn devnet và dự kiến mainnet trong Q4 năm nay. Các dự án trên devnet Sui đang được triển khai, trở thành cơ hội vàng dành cho mọi người dùng tìm kiếm nhiều phần thưởng để chuẩn bị cho mainnet vào cuối năm 2022.

kiem-tien-online-bang-cach-lam-devnet-tren-sui-blockchain

Chuẩn bị để kiếm tiền online trên Sui

Tải và cài đặt Sui Wallet

Tải ví và cài đặt, tại đây.

Faucet để nhận về SUI devnet

Đối với SUI devnet, người dùng có thể nhận được bằng cách truy cập vào mục devnet-faucet trong Discord của dự án Sui và nhập lệnh “faucet! địa chỉ ví Sui” để nhận nhận SUI devnet.

Tham gia Discord của Sui tại: https://discord.gg/vQxuWKNZ

kiem-tien-online-bang-cach-lam-devnet-tren-sui-blockchain

Hoặc có thể faucet tại Wave Wallet, dán mã ví vào và bấm “GET SUI”, link faucet.

kiem-tien-online-bang-cach-lam-devnet-tren-sui-blockchain

Kiếm tiền online bằng cách làm devnet trên Sui blockchain

Tìm kiếm các dự án

Đối với người mới thì việc bắt đầu từ đâu rất quan trọng, nắm được nguồn tổng hợp thông tin không chỉ giúp các bạn dễ tiếp cận mà còn hỗ trợ kịp thời để không bỏ lỡ bất cứ cơ hội trong giai đoạn thử nghiệm trên Sui.

Ví dụ với các dự án, các bạn có thể tìm kiếm thông qua các phương thức sau:

  • Tham khảo các Twitter, Discord tổng hợp tin: Sẽ có rất nhiều bên tổng hợp tin khá chính xác và nhanh chóng, họ thường kết hợp với các bên dự án để tổ chức sự kiện giveaways. Do đó, đây cũng là một cơ hội mà các bạn nên bám vào. Ví dụ: Sui Ecosystem, Sui Global, Sui Whale…
  • Tham khảo trên Crew3: Mặc dù các dự án trên Sui vẫn chưa chạy nhiều nhiệm vụ trên Crew3, nhưng trong tương lai gần chắc hẳn sẽ có những sự kiện liên quan trên nền tảng này để hỗ trợ người dùng tương tác với sản phẩm. Điều bạn cần làm là theo dõi và nắm bắt cơ hội kịp thời.
  • Lấy role của các dự án NFT Marketplace trên Sui: Có thể khá khó đối với Aptos nhưng việc sở hữu OG của các Marketplace trên Sui thì không. Trong tương lai, OG role trên NFT Marketplace sẽ đem lại lợi ích không ngờ cho các bạn khi dự án mainnet.
  • Tham khảo mục Launchpad của BlueMove: Các dự án devnet cho mint thử nghiệm trên BlueMove đều đã được đội ngũ của NFT Marketplace này kiểm duyệt. Dựa trên cơ sở đó, các bạn có thể tìm kiếm tên của dự án trên Twitter để theo dõi và nhận về cơ hội cho riêng mình.

kiem-tien-online-bang-cach-lam-devnet-tren-sui-blockchain

Tham gia sự kiện trên Twitter

Các dự án trên Sui thường xuyên tổ chức các sự kiện giveaway hoặc collab với cách thức đơn giản như like, bình luận, bài viết và chia sẻ để nhận về phần thưởng may mắn từ ban tổ chức.

Hiện Sui mới ở giai đoạn devnet, do đó có rất nhiều dự án sẽ mở ra cơ hội nhận Early Role (dành cho những người tham gia sớm) trên Discord. Thông qua các Twitter và Discord tổng hợp thông tin, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được dự án nào mới được phát triển. Sau đó, điều bạn cần làm là nhanh tay đừng để cơ hội vuột mất.

Tham gia sự kiện trên Discord

Các dự án trên Sui còn khá mới, nên hãy tranh thủ tương tác với tất cả các sản phẩm để và đưa ra feedback cho dự án, biết đâu phần thưởng sẽ về tay bạn lức nào không hay. Đối với các sự kiện mang tính tương tác, các bạn cần lưu ý thời gian tham gia vì các sự kiện này đều chỉ có giới hạn. Dưới dây là một số nhiệm vụ phổ biến:

  • Thử nghiệm và feedback cho dự án trên Discord: Thực hiện thử nghiệm trên Devnet hoặc Testnet của các dự án và feedback trên kênh Discord.
  • Tham gia sự kiện vẽ tranh, làm meme trên Discord: Các sự kiện được tổ chức nhằm tạo tính tương tác trong cộng đồng dự án.
  • Tham gia sự kiện Rumble, Gartic, bắt Pokemon: Một số dự án tổ chức Rumble, Gartic hay bắt Pokemon để tích lũy điểm thưởng và chọn ra người may mắn nhận về role của dự án. Đây là sự kiện hay được tổ chức ngẫu nhiên.
  • Tham gia hỗ trợ cộng đồng: Khi tích cực hỗ trợ trong cộng đồng, dự án sẽ xem xét về độ thường xuyên và tích cực của bạn để cho role.

kiem-tien-online-bang-cach-lam-devnet-tren-sui-blockchain

Ngoài Twitter thì Discord là kênh phổ biến nhất của các dự án. Việc phối hợp giữa hai kênh thông tin này sẽ cực kỳ cần thiết, do một số dự án cần sự xác mình từ cả Discord lẫn Twitter.

Mint NFT trên BlueMove

Hiện các dự án NFT đang cho mint thử trên BlueMove với cơ hội nhận OG role hoặc vị trí trong whitelist khi mainnet. Tiếp nối thành công trong việc mint NFT trên mạng lưới Aptos, chắc hẳn NFT Sui trên BlueMove cũng sẽ được cộng đồng fomo không kém gì đối thủ của mình.

kiem-tien-online-bang-cach-lam-devnet-tren-sui-blockchain

Việc bạn cần làm là chú ý theo dõi lịch mint trên trang chủ của BlueMove và chuẩn bị đầy đủ các “nguyên liêụ” cần thiết cho sự kiện sẽ diễn ra. 

Trải nghiệm sản phẩm

Các dự án chuyên về mảng DEX, Lending, Name Service… thường sẽ có sự kiện trải nghiệm và feedback sản phẩm. Cần phải thực sự chú ý Twitter và Discord dự án để làm theo đúng yêu cầu được đặt ra. Vì nếu bạn chỉ làm mà không cung cấp thông tin đầy đủ thì sẽ không nhận lại bất cứ gì cả.

kiem-tien-online-bang-cach-lam-devnet-tren-sui-blockchain

Lời kết

Hiện Sui Blockchain vẫn đang trong giai đoạn devnet và chưa có quá nhiều dự án được ra mắt, nhưng đây chính là cơ hội để các bạn bắt đầu ngay bây giờ. Hãy cùng theo dõi những cập nhật tiếp theo từ dự án nhé.

>> Xem thêm: Sweatcoin ứng dụng move2earn – di chuyển kiếm tiền Free.

>> Xem thêm: Gieo Hạt Tài Chính, trải nghiệm khoá học MIỄN PHÍ.

icons8-exercise-96 chat-active-icon