Tại sao bạn tất bật, bận rộn làm việc mãi mà vẫn nghèo    

Tại sao có rất nhiều người bận rộn long đong mãi trong cuộc đời mà vẫn nghèo. Nghề nghiệp nào cũng cao quý, có khá nhiều người lao động: người bảo vệ, người quét rác, các bạn chạy xe grap, sinh viên nghèo,  người chưa có nhiều tiền, thậm chí là những người lao động cổ côn sang chảnh như là nhân viên văn phòng, làm việc mãi vẫn nghèo.

Bạn có thực sự bận rộn?
Bạn có thực sự bận rộn?

1. Tầm nhìn làm giàu

Đặc điểm chung đầu tiên của họ là đánh đổi thời gian để lấy thu nhập hàng tháng, họ cứ nghĩ đơn giản: học cấp 1, cấp 2, cấp 3, cao đẳng, đại học, họ nghĩ cuộc đời đơn giản đánh đổi thời gian, công sức của họ tại 1 cơ quan, 1 xí nghiệp hay 1 tổ chức nào đó từ 8h sáng đến 5h chiều, hoặc đi làm theo ca 1, ca 2, ca 3, để nhận lại thu nhập tương xứng. Còn người giàu hoặc những người thực sự muốn giàu, họ tìm cách làm cho tiền bạc làm việc cho mình ngay cả khi lúc ngủ, để họ có thời gian làm điều họ thích và tận hưởng cuộc sống.                   

2. Không tận dụng thời gian

Đặc điểm thứ 2 là những người vất vả long đong luôn phàn nàn kêu ca tôi không có đủ thời gian, đang rất bận, rất nhiều công việc. Nhiều người nghĩ rằng nếu cố tỏ ra bận rộn trước người khác thì mình trở nên giá trị thì được đánh giá cao cho mình. Thường là họ làm vừa đủ, không cống hiến nhiều do họ không quản thời gian hiệu quả, năng suất lao động không cao.

Còn người thành công, năng lực của họ thường xuyên tận dụng thời gian trau dồi năng lực để có hiệu quả cao, khi công ty có những kế hoạch phát triển thì họ có cơ hội được nắm bắt vị trí quan trọng và nhanh chóng thăng tiến, tăng thu nhập. Thậm chí họ còn làm thêm 2 đến 3 công việc hoặc tham gia các kênh đầu tư để có thêm nhiều nguồn thu nhập.             

3. Cách giúp bạn nhận ra lý do thực sự                                         

Đây là 1 câu hỏi quan trọng, có thể bạn nghe rồi nhưng chưa bao giờ trả lời nghiêm túc: Bạn đang bận rộn thực sự vì những việc gì thế?

Cuộc đời của bạn, công việc của bạn, những thứ xảy ra trong cuộc sống của bạn, bạn luôn thấy mình thiếu thời gian, luôn bận rộn, nhưng thu nhập chưa tương xứng, hay so sánh bản thân là người khác may mắn hơn. Có rất nhiều người nhầm lẫn bận rộn là có vẻ như thành công, bận rộn làm cái này cái kia nhưng làm thực sự không có hiệu quả.

Bạn bận rộn hay không biết quản lý thời gian
Bạn bận rộn hay không biết quản lý thời gian

Rồi 80% thời gian buổi tối lúc bạn về nhà là dành cho điện thoại để xem hài, gameshow, chat chit tán gẫu, lướt Facebook, Youtube, Tiktok. Nếu bạn dùng thời gian đó trước tivi và điện thoại như thế trước khi đi ngủ, thì bạn đừng mong thành công và giàu có.

4. Thay đổi bằng cách nào?

Bạn hãy hỏi bản thân 80% thời gian 1 ngày dành cho điều gì quan trọng nhất và nếu như bạn là chủ doanh nghiệp, 1 người làm công ăn lương, 1 người có chí tiến thủ, 1 nhà đầu tư mong muốn thành công, thì 80% thời gian 1 ngày bạn dành cho việc gì? 80% thời gian đó bạn cho dành cho những hoạt động tạo ra doanh thu hay không, dành cho marketing, bán hàng, chăm sóc khách hàng hay không.

Bên cạnh đó buổi tối, thời gian của bạn có dành cho việc nghiên cứu các kênh đầu tư, dành thời gian đọc sách phát triển bản thân, tìm hiểu những biểu đồ, mẫu hình thành công hay không.

Thời gian bạn làm gì buổi tối vô cùng quan trọng quyết định tương lai không phải ngày mai của bạn, ngày kia, tháng sau, mà là vài năm sau. Nếu bạn phát triển kỹ năng đủ lâu để phát triển kỹ năng học tiếng anh, học kỹ năng edit video, chụp hình, học content, học đầu tư, theo thời gian kiến thức bạn tiếp thu giúp bạn nâng cao năng lực để thăng tiến, thậm chí bạn còn có thể kiếm thêm được nhiều nguồn thu nhập tay trái từ đó. 

Hãy bận rộn với những việc hữu ích
Hãy bận rộn với những việc hữu ích

Kết quả của hệ quả những việc mà bạn dành thời gian để làm trong 1 ngày. Tại sao bạn long đong mãi không giàu vì bạn không tập trung sức lực cho việc quan trọng. Hãy đặt mục tiêu và phân loại công việc của mình và bắt đầu hành động để thay đổi tương lai của bạn nhé, dành 80% thời gian dành cho việc quan trọng và cần thiết cho sự phát triển năng lực và thu nhập của bạn.

icons8-exercise-96 chat-active-icon