Dành cho những ai bắt đầu tham gia đầu tư để tiền đẻ ra tiền

Bên cạnh công việc chính, thì đầu tư cũng là cách giúp chúng ta kiếm thêm thu nhập, gia tăng tài sản của mình, để tiền làm việc cho mình. Trong kim tứ đồ thì đầu tư là hướng đến cuối cùng của cánh cửa tự do tài chính, tự do về thời gian. Để làm được điều này đòi hỏi năng lực cá nhân bạn phải update liên tục, không ngừng nghỉ.

Trong bài viết này, Kiếm Tiền Online 24h sẽ chia sẻ cho bạn hiểu rõ hơn về những điều trước khi tham gia đầu tư, bạn đã sẵn sàng chưa nào?

1. Năng lực kiếm tiền

Năng lực kiếm tiền vô cùng quan trọng. Để có tiền đi đầu tư hoặc đi kinh doanh năng lực kiếm tiền sẽ thể hiện bạn tài năng như thế nào.

Ví dụ: Lương hàng tháng của bạn chỉ có 9.000.000 thôi mà mình muốn đi đầu tư, muốn được tự do tài chính muốn được mua những thứ mình thích, muốn được đi du lịch nước này nước kia thì với số tiền đó hoàn toàn khó có thể đạt được. Cách bạn có thể cái thiện lúc này là làm như thế nào để tăng thu nhập hiện tại lên.

Xem xét lại việc phân bổ thời gian và công việc hiện tại thì bạn sẽ thấy mình mỗi ngày dư ra 3h vào buổi tối, trong 3h này mình có thể làm việc gì để kiếm thêm được nguồn thu nhập thứ 2, thứ 3 , hoặc mình có thể học thêm gì nâng cao năng lực để thu nhập chính của mình được tăng lên. Với động lực là kiếm thêm tiền đi du lịch, đầu tư và mua những gì mình thích thì bạn sẽ có quyết tâm để kiếm thêm thu nhập.

Xác định điều bạn muốn trong tương lai, sau đó xác định cách thức làm như thế nào để đạt được điều đó. Sau khi đã xác định được thì động lực nào giúp bạn hành động. Khi trả lời và làm theo thứ tự các bước trên thì năng lực kiếm tiền của bạn sẽ tăng lên theo tỉ lệ thuận với số tiền bạn kiếm được.

2. Học cách bảo vệ tiền 

Làm ra tiền đã khó rồi, học cách bảo về tiền lại càng khó hơn. Làm bục mặt cả mấy tháng mới kiếm được 50-100tr thế mà trong nháy mắt bạn đã ra quyết định đầu tư vào tài sản này tài sản kia, như bất động sản, bitcoin, crypto…

Bạn có bao giờ dành ra 1 tuần, hoặc 1 tháng thậm chí hơn, để tìm hiểu BĐS đó chưa? Bạn có bao giờ dành ra chục buổi cafe với ai đó để học hỏi thêm kiến thức để giao dịch Bitcoin, Crypto hay Forex chưa?

Khi bạn có số tiền lớn thì làm như thế nào để bạn đóng thuế đúng cách chưa?

Trong phần này Bảo hiểm đóng một vai trò vô cùng quan trọng, lỡ may trong quá trình làm việc bạn xảy ra một vấn đề không thể tiếp tục làm việc được nữa thì bạn sẽ làm như thế nào? Trong trường hợp này bảo hiểm sẽ phát huy tác dụng. Bạn nên nhớ rằng, Bảo hiểm là kênh bạn đầu tư tối thiểu phải có để bảo vệ sức khỏe của bạn, chứ không bỏ quá nhiều tiền vào Bảo hiểm nhé bạn.

Có nhiều vấn đề bạn cần phải học trước khi đầu tư phải không nào? Nếu được thì hãy tìm cho mình Mentor để nhờ họ hướng dẫn cách bảo vệ tiền. Bảo vệ tiền là cách để bạn giảm thiểu rủi ro khi đầu tư. Đầu tư không rủi ro, không có kiến thức mà đi đầu tư mới là rủi ro đó. Khi đầu tư một dự án nào đó thì hãy bỏ ra một khoảng thời gian để tìm hiểu những dự án đó hoạt động như thế nào. Hoặc tìm Mentor hoặc 1 người đã có thành quả trong lĩnh vực đó để nhờ sự hướng dẫn của họ.

3. Lên kế hoạch để có tiền đầu tư

Có kế hoạch trong đầu tư sẽ giúp bạn định hình được hướng đi cụ thể hơn, giống như việc bạn đi đường cần phải có bản đồ vậy, có bản đồ sẽ giúp bạn giảm những sai lầm không đáng có.

Trước khi đầu tư thì bạn nên có một công việc mang lại dòng tiền hàng tháng và một khoản tiền nhất định để bạn tồn tại trong vòng từ 3-6 tháng. Vì sao bạn lại cần một dòng tiền khi đầu tư? Vì khi đầu tư có những dự án sẽ không như bạn mong đợi, có thể lên giá cũng có thể xuống giá và số tiền đó tới bạn không đúng lúc như bạn kỳ vọng thì dòng tiền hàng tháng sẽ giúp bạn xoay sở những lúc khó khăn như vậy.

Vì sao bạn lại cần khoản tiền dự phòng?

Khoản tiền dự phòng là phương pháp cứu chữa gần như cuối cùng, lỡ may dự án mà bạn đang đầu tư bị phá sản, chủ dự án trên đường đi máy bay bị tai nạn hoặc gặp một biến cố bất ngờ nào đó và số tiền của bạn cũng đi theo thì bạn làm như thế nào?

Trong hoàn cảnh đó, tiền dự phòng sẽ phát huy tác dụng. Giúp bạn không bị chao đảo, gặp quá nhiều khó khăn. Nếu tiền dự phòng và dòng tiền hàng tháng của bạn không có thì có thể bạn đang rất nguy hiểm trong việc đầu tư. Bạn nên có một công việc mang lại dòng tiền hàng tháng và một khoản tiền chi tiêu hàng tháng và dành ra từ 3-6 tháng để đề phòng rủi ro.

4. Xây dựng các mối quan hệ chất lượng

Mối quan hệ là tiền tệ, bạn đã nghe câu nói này chưa?

Thời buổi hiện tại thì mối quan hệ đóng vai trò vô cùng quan trọng, bạn thành công hay thất bại cũng nhờ mối quan hệ, bạn giàu hay nghèo cũng nhờ mối quan hệ. Khi bạn có nhiều mối quan hệ chất lượng, bạn sẽ sớm có được những thông tin cần thiết cho công việc và dự án đầu tư của bạn.

Mối quan hệ giống như mạng lưới vậy, người này sẽ bù đắp những thiếu sót của người kia. Bạn sẽ là tấm gương của người khác, bạn cũng có thể là người truyền cảm hứng cho họ hoặc bạn cũng có thể đối tác tuyệt vời của một ai đó.

Đừng tự ti so sánh mình với người khác. Chúng ta tồn tại trên trái đất này phải có một tài năng gì đó, một nhiệm vụ gì đó mà có thể bây giờ bạn chưa biết. 

5. Có kiến thức tài chính

Đánh bạc mà có kiến thức thì người ta gọi là đầu tư và đầu tư mà không có kiến thức thì bạn đang đánh bạc. Có kiến thức tài chính sẽ giúp bạn bớt bị lừa và những rủi ro tiềm ẩn. Có phải bạn phải tìm hiểu rất nhiều thứ trước khi tham gia vào các cơ hội đầu tư đúng không nào? Có kiến thức tài chính sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro trên.

Kiếm Tiền Online 24h đã phân tích cho bạn hiểu về những điều cần phải làm khi  bắt đầu đầu tư để tiền đẻ ra tiền. Hy vọng với bài chia sẽ này sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không đáng có.

icons8-exercise-96 chat-active-icon