Bí kíp giúp bạn duy trì động lực của những người bán hàng online trên Facebook

Có nhiều người thắc mắc tại sao những người bán hàng online, bán hàng Facebook có thể giữ được năng lượng viết bài hoài như vậy. Sao họ có thể viết bài hằng ngày nhưng không thấy chán. Tại các bạn không thấy thôi chứ không phải không có. Ai cũng như vậy, sẽ có những ngày họ sẽ chán muốn độn thổ, không muốn viết gì cả, có nội dung đó mà nhiều khi không muốn đăng luôn.

Người ta nói đẹp khoe xấu che mà các bạn. Thường khi nhìn vào những người thành công bạn chỉ nhìn vào cái thắng lợi của họ, chứ bạn đâu thể biết hết họ trải qua những gì, có những ngày căng thẳng thế nào, chịu những nỗi đau gì, họ đã từng sấp mặt thế nào. Bạn đâu thể biết và cảm nhận hết được.

Jimrohn có câu nói:

“Động lực là thứ giúp bạn bắt đầu, nhưng thói quen mới là thứ giữ cho bạn đi tới.”

Bí kíp mà những người bán hàng online duy trì động lực
Bí kíp mà những người bán hàng online duy trì động lực

Những người bán hàng online trên Facebook, họ viết bài và sáng tạo nội dung không phải vì họ thích like, thích được khen, hay thích sự trầm trồ của ai đó. Họ chia sẻ những sản phẩm, những giải pháp giúp ích được rất nhiều người. Làm gì cũng vậy cho dù ban đầu bạn có yêu nó thế nào, cảm giác rạo rực, hồi hộp mong chờ kết quả gì đó, nó vui lắm các bạn, phải nói nghiện luôn đó. Nhưng rồi làm hoài rồi bạn vẫn sẽ chán, ai cũng vậy.

Bạn có biết giải pháp của họ cho những ngày này là gì không? Họ sẽ tạo nội dung gối đầu. Họ lên kế hoạch nội dung làm sẵn cách đó 3-6 tháng và lên lịch trên các kênh chia sẻ như Facebook, Zalo…Không phải ngày nào làm ngày đó. Nếu bạn mới bán hàng online trên facebook, chưa thể làm được như họ thì chịu khó tập trung 5-7 ngày để làm sẵn nội dung trước 1 tháng. Tùy vào lượng thời gian bạn chuẩn bị, càng khó thì chuẩn bị dài hơn, tóm lại là bạn có chịu làm hay không thôi.

Học cách những người bán hàng online tận dụng thời gian
Học cách những người bán hàng online tận dụng thời gian

Phương pháp này sẽ giúp các bạn thoải mái vào những ngày chán nản, và vẫn có thể duy trì lịch đăng nội dung. Tương lai không ai biết trước được gì, nên cách tốt nhất là mình chủ động chuẩn bị. Kể cả những ngày đau ốm. Bạn cũng không có lý do để biện minh cho sự lười nhác của mình, chỉ cần up nội dung đã làm sẵn lên các trang mạng xã hội. Hoặc ngày hôm đó có chán hay bận rộn, nhưng bài vẫn có thể lên đều nếu mình đã chuẩn bị sẵn sàng như thế.

Bên cạnh đó bạn có kết hợp thêm giải pháp này, khi đầu óc mệt mỏi thì mình sẽ vận động tay chân, làm gì cũng được miễn là không tập trung vào vấn đề đó nữa, nếu nghĩ không ra giải pháp thì tạm thời không nghĩ nữa, đi dọn nhà, chạy bộ, tưới cây, cho cá ăn… hay làm gì đó. Sau khi lấy lại năng lượng thì mình có thể quay trở lại công việc.

Bạn có thể hào hứng lúc đầu nhưng cái để giúp bạn duy trì động lực đó chính là duy trì thói quen, đúng hơn là sự kỷ luật. Nhờ nó mà rất nhiều người họ có thể bán hàng online trên Facebook hiệu quả, thậm chí họ còn tận dụng làm công việc bán hàng online này làm thêm song song với công việc chính vẫn được, vì đã được lên lịch up sẵn các kênh chia sẻ. Bạn có thể áp dụng bí kíp cho những việc tương tự để giữ được nguồn động lực mỗi ngày để công việc hiệu quả hơn. 

icons8-exercise-96 chat-active-icon