Nhiều người thích kiếm tiền online để làm chủ nhưng lười

Thực tế Kiếm tiền online 24h thấy rằng nhiều người nghĩ rằng kiếm tiền online để làm chủ là mình làm cho mình, mình tự làm chủ bản thân mà không bị ai “sai khiến”.

Chỉ cần thăm dò lực lượng “làm thuê, làm công ăn lương”, phần đa đều có mong ước “sau này sẽ ra làm riêng, làm chủ cái gì đó” và thường hay “than phiền về công việc hiện tại rằng không tốt, không xứng đáng với công sức bỏ ra, đang bị bóc lột …”.

kiem-tien-online

Khảo sát nhỏ lực lượng lao động tương lai như sinh viên, học sinh thì chiếm số đông là muốn tự kinh doanh cái gì đó, muốn tự làm chủ. Lực lượng tự kinh doanh, đặc biệt trên kiếm tiền online trên internet chủ yếu là các bạn sinh viên đấy.

Có tư duy làm chủ là tốt, kiếm tiền online để làm chủ cũng tốt, nhưng mà vấn đề là nhiều người “thích làm chủ nhưng lười”.

1. Lười trau dồi kiến thức kiếm tiền online

Để làm chủ bằng công việc kiếm tiền online là một cái nghề mà đã là nghề thì phải học. Học ở đâu, đó là ở các khóa đào tạo về kinh doanh, marketing online…Hãy xem lại, đa phần những người kiếm tiền online ít học bài bản về việc kiếm tiền online, dù chỉ là một khóa ngắn hạn, mà đa số là đi lên từ kinh nghiệm. Mà thực sự mấy cái kinh nghiệm ấy, nhiều người thành công ở nước ngoài đã viết “thành sách”, thậm chí đã đưa vào giáo trình để giảng dạy nữa.

kiem-tien-online

Thêm nữa, việc học là phải liên tục, học từ chính thực tế. Thời đại đã thay đổi, nhưng lắm người chủ không chịu thay đổi, không chịu cập nhật kiến thức mới, chấp nhận để bị lạc hậu. Thực tế, có nhiều đại lý bán sỉ lớn với lượng hàng tồn kho đến vài tỷ đồng, thế nhưng vẫn chỉ ghi chép sổ sách hay tự nhớ bằng “bộ óc vĩ đại” để quản lý. Nói đến sử dụng phần mềm thì bảo nó phức tạp, phải học tập nó nhức cái đầu thì làm sao mà mở rộng và quản lý quy mô lớn hơn được.

2. Lười làm việc vì nghĩ rằng kiếm tiền online dễ dàng

Để thành công trong bất cứ việc gì, kể cả kiếm tiền online, thì việc tích lũy kiến thức, kinh nghiệm rất quan trọng, nó cần có thời gian nuôi dưỡng và chín mùi. Nhưng phần đa nhiều người thích gặt nhanh, ăn trái khi vẫn còn xanh nên tập cái thói “ăn xổi”, “khôn lỏi” mà không đầu tư lâu dài theo chiều sâu.

kiem-tien-online

Những người lười mới có cái nghĩ “không gieo mà gặt”, “không làm mà hưởng”, do đó thực hiện ít đi vào chất lượng, vào nội dung mà thiên về bề nổi, màu mè nên kết quả công việc kiếm tiền online của họ không đi tới đâu. 

3. Tư duy sai kiếm tiền online

Nhiều người không chịu làm thuê, làm văn phòng, đặc biệt là sinh viên, vì sợ “bị bóc lột”. Trong quá trình làm thuê, bạn có cơ hội học hỏi rất nhiều kiến thức, kỹ năng cho công việc kiếm tiền online làm chủ sau này của mình. Bạn hoàn toàn có thể làm song song việc kiếm tiền online với công việc chính, đến khi có thu nhập ổn định của việc kiếm tiền online thì nghỉ việc văn phòng cũng chưa muộn.

Thực tế, cái nghề kiếm tiền online để được làm chủ là cái nghề “phiêu diêu và rủi ro” nhất. Nếu bạn lười không chịu làm thuê mà đốt cháy giai đoạn bỏ việc văn phòng để kiếm tiền online để làm chủ luôn, thì có thể bạn sẽ trở thành“chủ của đống nợ phải trả” trong tương lai vì không có đủ kiến thức, kỷ năng và kinh nghiệm giải quyết các vấn đề xảy ra.

kiem-tien-online

Kiếm tiền online 24h hãy bỏ ngay bệnh “Lười” thay vào đó là “Cố gắng, cố gắng và cố gắng” trong cả tư duy và hành động. Bắt đầu học các kiến thức kiếm tiền online bài bản, từ các khóa đào tạo bài bản, từ những người có kinh nghiệm thực tế.

Và hãy hành động liên tục, liên tục, rút kinh nghiệm từ những người đi trước và của bản thân mình, ứng dụng linh hoạt vào thực tế công việc kiếm tiền online của bạn. Nên trau dồi các kỹ năng, kinh nghiệm cho thật giỏi trong quá trình làm thuê, khi đã có sự chuẩn bị chu đáo, hoặc có kết quả từ công việc kiếm tiền online song song thì hãy ra làm riêng.

icons8-exercise-96 chat-active-icon