Có nên kiếm tiền với tiếp thị liên kết – Affiliate marketing hay không ?

Nếu bạn mới tìm hiểu và lựa chọn các hình thức kiếm tiền online để bắt đầu làm, chắc chắn bạn tự hỏi vấn đề này. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn với Kiếm tiền online 24h về cách kiếm tiền với Affiliate nhé, hi vọng sẽ giúp cho bạn có nền tảng tư duy tốt hơn để bắt tay vào kiếm tiền với Affiliate marketing hiệu quả.

1. Bạn vẫn kiếm được tiền dù không có sản phẩm

Điều này là yếu tố cốt lõi giúp cho Affiliate Marketing phát triển rất nhanh vì nó giải quyết được bài toán của kinh doanh truyền thống.

Bạn có thể đọc kỹ hơn về định nghĩa Affiliate Marketing tại đây.

kiem-tien-online
Kiếm tiền online

Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh, kiếm thật nhiều tiền mà không cần phải có trong tay bất kỳ sản phẩm nào. Bạn chỉ cần giới thiệu được người khác mua hàng qua đường link giới thiệu của bạn, bạn có tiền.

Mọi khâu chăm sóc khách hàng, vận chuyển sản phẩm về sau bạn không cần phải lo lắng gì nữa.

2. Affiliate Marketing giúp bạn thành thạo kỹ năng Online Marketing

Ai làm tiếp thị liên kết cũng đều hiểu rõ lý do này. Vì bạn buộc phải thành thạo các kỹ năng Online Marketing thì mới có thể kiếm tiền nhiều với Affiliate. Để kiếm được tiền với Affiliate marketing, buộc lòng bạn phải thu hút được khách hàng vào để mua hàng.

Vậy làm sao để thu hút khách hàng đây ? Lúc này bạn phải tìm hiểu về các kỹ năng sau:

  • Quảng cáo Facebook.
  • Quảng cáo Google Adwords.
  • SEO Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm.
  • Email Marketing.
  • Content Marketing.
  • Xây dựng phễu bán hàng.
  • Quy trình Automation Marketing.
kiem-tien-online
Kiếm tiền online

Bạn thấy đó, rất nhiều kỹ năng online marketing mà bạn sẽ thành thạo trong quá trình kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Vì vậy, bạn hãy tập trung vào cải thiện liên tục kỹ năng online marketing để có thể tiếp cận được nhiều khách hàng như mong đợi.

3. Affiliate Marketing cho bạn sự tự do về thời gian

Mà chính xác tự do thời gian là như thế nào ? Chính là bạn muốn làm lúc nào thì làm. Có thể nghỉ vào thứ 2, nhưng cũng làm quần quật vào thứ 7 và CN.

Tuy nhiên, ở giai đoạn bắt đầu kiếm tiền với Afiliate marketing. Bạn nên làm việc hết tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và CN. Bạn đi du lịch vẫn có thể mang máy tính theo và làm Affiliate marketing ở mọi nơi.

4. Affiliate Marketing giúp bạn kinh doanh nghiêm túc

Khi kiếm tiền với tiếp thị liên kết, nó không khác gì một doanh nghiệp thật sự. Nếu bạn muốn kiếm vài ba đồng lẻ, thì bạn hãy xem nó như 1 công việc dạo chơi qua đường, cho nên tiền kiếm được không nhiều.

Còn nếu bạn muốn công việc này đủ nuôi sống bạn, gia đình bạn, thì bạn phải nghiêm chỉnh xem nó là 1 doanh nghiệp thật sự. Có sự đầu tư nghiêm túc về thời gian, công sức và tiền bạc, thì rõ ràng là lợi nhuận sẽ tăng trưởng.

kiem-tien-online
Kiếm tiền online

Vì vậy, bạn đừng nghĩ Affiliate là Làm chơi ăn thiệt. Không có chuyện đó đâu. Hãy nhìn nhận công việc kiếm tiền từ affiliate marketing của bạn là 1 doanh nghiệp thật sự, dành thời gian đầu tư cho nó và bạn sẽ có thành quả.

5. Affiliate Marketing giúp bạn luyện tính kiên nhẫn

Vì không phải bắt tay vào làm là bạn sẽ có tiền ngay. Còn nếu bạn đã chạy vài chiến dịch tiếp thị liên kết rồi mà vẫn chưa có tiền, hoặc chưa có lãi. Thì bạn đừng vội nản lòng. Hãy hiểu bản chất vấn đề.

Quay trở lại ý số 1 tôi nói, thu nhập ở Affiliate marketing phụ thuộc vào kỹ năng marketing online của bạn. Nếu bạn chưa kiếm được tiền, thì do kỹ năng bạn chưa đủ chín mùi. Hãy tập trung nâng cao kiến thức marketing online hơn, rồi quả ngọt sẽ đến với bạn. Bạn hãy kiên nhẫn và liên tục cố gắng. Không ai thành công sau 1 đêm cả.

6. Affiliate Marketing mang lại thu nhập thụ động cho bạn

Đây hoàn toàn là sự thật. Bạn có thể kiếm tiền trong lúc ngủ từ tiếp thị liên kết. Lúc bạn còn đang ngủ say mê, không biết gì. Sản phẩm của bạn vẫn tiếp cận được với khách hàng, và bạn vẫn kiếm được tiền.

kiem-tien-online
Kiếm tiền online

Nhưng liệu có dễ như vậy hay không? Để đạt được như vậy, bạn đã phải xây dựng website, viết nội dung, tối ưu SEO, thu hút khách hàng các kiểu. Liên tục như thế trong 4-6 tháng để các từ khoá lên ToP Google và mang về nguồn thu nhập thụ động như vậy.

Khi bạn đang ngủ, hay đang đi chơi, khách hàng vẫn đang xem sản phẩm của bạn và tiến hành mua hàng. Bạn sẽ kiếm được tiền như thế đó!

7. Affiliate Marketing giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh

Trong suốt quá trình làm tiếp thị liên kết, bạn phải tiếp xúc với rất nhiều kiến thức bằng tiếng Anh, vì dù gì thì nước ngoài cũng đi trước Việt Nam về mảng kiếm tiền online này. Các khoá học, ebook, video,… đa số là bằng tiếng Anh.

kiem-tien-online
Kiếm tiền online

Nhưng nếu bạn không giỏi tiếng Anh ban đầu thì sao? Chả sao cả, bạn có thể dùng Google Dịch để dịch mà, từ từ bạn sẽ quen thôi. Tiếp xúc với ngoại ngữ nhiều, bạn sẽ thấy khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt.

Lời kết

Affiliate marketing có thể nói chính là cách kiếm tiền phù hợp cho người mới kiếm tiền online, nhưng để có thành quả như mong đợi thì bạn cần đầu tư thời gian, công sức, cũng như chịu khó học hỏi, cập nhật các kiến thức Marketing online mới nhất để tận dụng tối ưu và đi đầu.

icons8-exercise-96 chat-active-icon