Bắt đầu với Affiliate Marketing như thế nào?

Kiếm tiền online 24h chia sẻ với bạn đọc một số gợi ý để bạn bắt đầu có ý tưởng khởi động chiến dịch quảng cáo của mình và có những thu nhập đầu tiên qua kênh Affiliate Marketing.

1. Bắt đầu với Affiliate Marketing bằng việc sử dụng Facebook cá nhân của bạn.

Đầu tiên, bạn hãy lựa chọn sản phẩm phù hợp với bạn, đặc biệt phù hợp với danh sách bạn bè của bạn trên facebook, viết bài hấp dẫn, nội dung thu hút rồi lồng ghép link phân phối (Link Referral Affiliate) của bạn vào bài viết.

bat-dau-affiliate-marketing-voi-facebook-ca-nhan
Bắt đầu Affiliate Marketing với Facebook cá nhân.

Ví dụ trong danh sách bạn bè của bạn phần lớn là những bạn kinh doanh và làm về mảng tài chính có quan tâm đến việc học kiến thức tài chính hay những kỹ năng về tài chính, thu nhập thụ động,…Bạn có thế viết bài review về một sản phẩm hỗ trợ giúp mọi họ nâng cao kiến thức, kỹ năng trong thị trường tài chính và thật khéo léo lồng ghép link ref của sản phẩm vào bài viết để người đọc click vào xem và đăng ký. Và bạn sẽ được trả hoa hồng từ Affilate sản phẩm đó.

2. Bắt đầu với Affiliate Marketing bằng việc trở thành một Seeder

Nếu sản phẩm của bạn tốt và chất lượng đừng ngại chia sẻ nó với mọi người, đôi khi rất nhiều người có nhu cầu nhưng lại chưa biết đến sản phẩm bạn đang tiếp thị. Hãy dùng phương pháp seeding để gieo mầm thông điệp lên các diễn đàn, các website, blog các mạng xã hội,…việc này vừa giúp những ai có nhu cầu họ biết đến sản phẩm và vừa giúp bạn kiếm thêm thu nhập từ link phân phối của mình.

Tuy nhiên một lưu ý khi bạn seeding là hãy lựa chọn các diễn đàn có các thành viên hay có nội dung tương đương với sản phẩm của bạn, để tránh việc spam một cách vô ý thức, việc này vừa gây bất lợi cho bạn vừa làm phiền người khác.

Ví dụ: Sản phẩm link ref của bạn là khoá học về tài chính thì bạn nên seeding trong các diễn đàn có nội dung liên quan đến tài chính hay các group tập hợp những người tham gia tài chính và có nhu cầu kiếm thêm thu nhập thụ động, nhớ là nội dung bạn seeding phải thật tinh tế nhé.

3. Bắt đầu với Affiliate Marketing bằng việc xây dựng website/Blog​

Nếu bạn là người có kinh nghiệm trong việc xây dựng website hay bạn là người có khả năng viết lách thì blog vừa giúp bạn thể hiện niềm yêu thích viết của mình vừa nâng cao khả năng viết và vừa giúp bạn kiếm thêm thu nhập từ việc đặt link ref sản phẩm vào bài viết.

bat-dau-affiliate-marketing-voi-blog
Bắt đầu Affiliate Marketing với Blog.

Nếu website hoặc blog của bạn có lượng traffic lớn thì hình thức kiếm tiền online qua Affilate Marketing sẽ mang lại cho bạn nguồn thu nhập thụ động rất tốt.

4. Bắt đầu với Affiliate Marketing bằng việc sử dụng quảng cáo

Quảng cáo là cách thức tiếp cận khách hàng tiềm năng nhanh chóng nhất bằng việc bạn chi ra một mức phí, chạy quảng cáo dẫn link phân phối đến nhóm khách hàng mục tiêu. Bạn có thể sử dụng nhiều hình thức khác nhau như: quảng cáo facebook (quảng cáo fanpage), quảng cáo Google, quảng cáo Zalo…Lưu ý là khi chọn hình thức quảng cáo bạn phải chắc chăn rằng bạn đã nắm rõ các kiến thức về hình thức đó nhé.

Ví dụ bạn chọn quảng cáo Google bằng website của mình, bạn phải có kiến thức về SEO, viết content thu hút, tìm kiếm từ khoá, chọn giá thầu tốt để hạn chế tối thiểu nhất số tiền quảng cáo mà hiệu quả mang lại cao.

5. Bắt đầu với Affiliate Marketing bằng việc sử dụng Email Marketing

Email marketing không còn quá xa lạ trong việc kiếm tiền Affiliate Marketing. Nếu bạn đã có sẵn số lượng lớn data khách hàng thì đây là hình cách thức bạn nên tham khảo, tuy nhiên sản phẩm link ref của bạn phải phù hợp với tệp khách hàng bạn đang sở hữu thì tỷ lệ khách hàng mở mail và đăng ký sẽ cao hơn.

bat-dau-affiliate-marketing-voi-email-marketing
Bắt đầu Affiliate Marketing với Email Marketing.

Nhưng hiện nay hình thức này không còn được ưa chuộng nhiều, chủ yếu được các doanh nghiệp sử dụng, vì phần lớn người dùng có xu hướng dành thời gian nhiều cho các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,……nên khả năng khách hàng đọc mail sẽ không cao như trước đây, thậm chí là không đọc nữa.

6. Bắt đầu với Affiliate Marketing bằng việc Media Buying.

Hình thức này là việc bạn mua banner trên các Niche site mà các banner này không phải của bạn mục đích là để kiếm thêm lượng traffic. Tuy nhiên việc này khá tốn kém. Hiệu quả của việc sử dụng Media Buying thì cần phải thử nghiệm do chất lượng traffic ở các site là khác nhau, bạn không control được việc này.

Với những gợi ý trên, Kiếm tiền online 24h hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm những ý tưởng để chuẩn bị tốt cho công việc kiếm tiền online với Affiliate Marketing. Chỉ cần chăm chỉ, kiên trì, luôn nỗ lực và cố gắng thành công sẽ mỉm cười với bạn.

Chúc bạn thành công!

icons8-exercise-96 chat-active-icon