Affiliate Marketing là gì? Hiểu về mạng lưới Affiliate Marketing

1. Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là hình thức quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ dựa trên nền tảng Internet của Nhà Cung cấp (Advertiser) là các công ty có sản phẩm, dịch vụ muốn thông qua các Nhà Phân phối có khả năng quảng bá hàng hóa, dịch vụ của họ đến người dùng cuối cùng.

affiliate-marketing-la-gi-hieu-ve-mang-luoi-affiliate-marketing
Affilate Marketing là gì? Hiểu về mạng lưới Affiliate Marketing.

Các Nhà Phân phối nhận được khoản hoa hồng khi người dùng ghé thăm trang mạng của Nhà Phân phối quản lý và thực hiện những hành động mà Nhà Cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng như: Mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin,…Dưới đây, Kiếm tiền online 24h sẽ giải thích rõ ràng hơn cho từng thành phần của Affiliate Marketing.

2. Mạng lưới Affiliate Marketing 

Các thành phần tham gia Affiliate Marketing:

2.1. Nhà Cung cấp (Advertiser):

Đơn vị, doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ, với mong muốn tối ưu và gia tăng hiệu quả kinh doanh trực tuyến.

2.2. Nhà Phân phối (Publisher):

Đơn vị, cá nhân sở hữu website, blog hay các trang mạng xã hội có thể tạo thu nhập không giới hạn khi tham gia phân phối các chiến dịch quảng cáo của nhà cung cấp

2.3. Người dùng cuối cùng (End–User): 

Người dùng sản phẩm, dịch vụ trực tuyến của Nhà Cung cấp thông qua hình ảnh, nội dung đăng tải trên website, blog hay 1 số kênh Digital Marketing khác của Nhà Phân phối.

2.4. Mạng Affiliate Marketing (Market place hoặc Affiliate Network) :

Là nơi trung gian, kết nối giữa các Nhà Phân phối (Publisher) và Nhà Cung cấp (Advertiser). Affiliate Network đóng vai trò cung cấp nền tảng kỹ thuật như link quảng cáo, banner, theo dõi và đánh giá hiệu quả của việc quảng bá, giải quyết tranh chấp, thu tiền và thanh toán hoa hồng cho các bên tham gia.

3. Câu hỏi về Affiliate Marketing

3.1. Vậy việc tham gia Affiliate Marketing có thật sự dễ dàng?

Với Affiliate Marketing bạn có thể tham gia bất cứ lúc nào bất cứ ở đâu, không giới hạn độ tuổi và khu vực, chỉ cần bạn biết sử dụng máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet.

affiliate-marketing-la-gi-hieu-ve-mang-luoi-affiliate-marketing
Affiliate Marketing là gì? Hiểu về mạng lưới Affiliate Marketing.

3.2. Thời gian làm việc cho Affiliate Marketing?

Bạn có thể làm bất cứ khi nào bạn rãnh, đó là một lợi thế lớn nhất của Affiliate Marketing, bạn được tự chủ thời gian, bạn có thể chủ động lên kế hoạch làm việc với Affiliate, tuy nhiên nếu bạn dành nhiều thời gian hơn, chăm chỉ hơn thì thành quả của công việc Affiliate Marketing mang lại không hề nhỏ.

Ngày nay với sự phát triển của xã hội, phần lớn nhà nhà đều sở hữu điện thoại, máy tính và điều đặc biệt là nhà nào cũng sử dụng mạng xã hội như Facebook, instagram, tiktok, twitter,…nên việc marketing để tiếp cận khách hàng là rất dễ. Bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với tệp khách hàng mà bạn có sẵn trên các diễn đàn miễn phí như Facebook, tiếp đến viết bài thu hút khéo léo đưa link Affiliate Marketing vào, nếu bài viết của bạn chất lượng, số lượng tương tác facebook cao thì khả năng chuyển đổi cũng sẽ cao.

affiliate-marketing-la-gi-hieu-ve-mang-luoi-affifiate-marketing
Affiliate Marketing là gì? Hiểu về mạng lưới Affiliate Marketing.

Tuy nhiên, không phải cứ thực hiện thao tác đăng bài là sẽ có người đăng ký và mua hàng. Khách hàng ngày nay rất thận trọng trong việc mua hàng, nên họ sẽ chú ý và quan sát thật kỹ trước khi chính thức đăng ký và đặt hàng thế nên bạn hãy cứ chăm chỉ viết bài marketing tinh tế, dần dần khách hàng sẽ có hứng thú và tìm hiểu. Lúc đó khách hàng đã có nhu cầu và khả năng đăng ký sẽ cao hơn.

Do đó, công việc này cần có thời gian, đừng nản lòng vì không có khách hàng mà bỏ cuộc vào 1 – 2 tuần đầu. Công việc này đem lại hoa hồng khá cao nhưng đòi hỏi bạn phải kiên trì, bền bỉ và chăm chỉ với nó.

Cứ trồng cây, chăm bón rồi bạn sẽ hái được quả ngọt. Chúc bạn thành công.

icons8-exercise-96 chat-active-icon