3 Sự thực đằng sau việc kinh doanh online

Chắc hẳn các bạn không ít lần nghe thấy những cụm từ: Kinh doanh online không vốn, không ôm hàng, không ép doanh số mà vẫn có thu nhập siêu khủng?

Hiện nay phong trào kiếm tiền trên internet như là việc kinh doanh online nở rộ và phát triển mạnh mẽ trong thời gian vừa qua, ngoài những hiệu ứng tích cực, còn kéo theo nhiều hệ lụy xấu vì nhiều người thiếu hiểu biết, tư tưởng nóng vội, muốn nhanh chóng kiếm được tiền tưởng rằng không phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức… đã vỡ mộng.

kinh-doanh-online

Cùng Kiếm tiền online 24h tìm hiểu sự thật đằng sau công việc kinh doanh online để giúp bạn định hướng đúng đắn cho công việc này nhé!

1. Nguồn thu nhập kinh doanh online không ổn định

Đúng là việc kiếm tiền trực tuyến không khó khăn nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ kinh doanh online sẽ mang lại cho bạn một số tiền dư giả để sống trong một căn biệt thự hay đi du lịch ở những khu resort sang chảnh. Tất nhiên là những người làm kinh doanh sẽ có khả năng đi đây đi đó nhiều hơn một nhân viên văn phòng song vấn đề của kinh doanh online ở đây là ngân sách.

Mặc dù họ có thể bán hàng bất cứ khi nào: khi đi du lịch, khi đi học, đi làm,.. nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả họ thoải mái với cuộc sống của mình.

kinh-doanh-online

Vì kinh doanh online bản chất vẫn là bán hàng nên nếu chỉ dựa vào công việc này thì chưa chắc thu nhập bạn có được kết quả như mọi người vẫn tưởng, môi trường online luôn thay đổi, đòi hỏi bạn phải nhanh chóng cập nhật và phối hợp các phương pháp kinh doanh online hiệu quả nhất trên internet và trừ khi bạn là một người “lão luyện” xuất phát từ kinh doanh truyền thống, mở thêm nhánh kinh doanh online thì thành quả mới đến nhanh chóng.

2. Kinh doanh online không phải phương pháp làm giàu nhanh chóng

Có thể kiếm tiền theo phương pháp bán hàng online sẽ là nguồn thu nhập chính của bạn nhưng đã là làm giàu thì không có kế hoạch nào rút ngắn, nhanh chóng cả. Nếu bạn tìm đến kinh doanh online chỉ với suy nghĩ “vốn ít, giàu nhanh” mà nhiều người gieo vào đầu thì chắc chắn việc làm này sẽ khiến bạn thất vọng ê chề.

kinh-doanh-online

Sự thật là có những người làm giàu nhờ kinh doanh online nhưng trước khi thành công, họ đã phải trải qua một quá trình vất vả, gian khó để có được vị trí như ngày hôm nay. Đừng nghĩ rằng để khởi nghiệp thành công trong một thời gian ngắn thì bán hàng trực tuyến là lựa chọn rối ưu. Bởi bất lợi của kinh doanh online là khi bạn không có kinh nghiệm và mọi thứ trở nên bế tắc thì rất dễ sinh ra cảm giá nản chí, muốn bỏ cuộc.

3. Kinh doanh online cần tự kỷ luật thật tốt

Bán hàng trực tuyển mang lại rất nhiều lợi ích nhưng bất lợi của kinh doanh online thì cũng nhiều vô kể. Bạn tự do, bạn chủ động nhưng hạn chế lớn nhất ở đây là bạn sẽ ở một mình trong hầu hết thời gian làm việc.

Không phải hạn chế ở một mình là bạn sẽ cảm thấy cô đơn mà điều này có nghĩa là bạn phải có tính kỷ luật thép mới có thể duy trì và mang lại một kết quả kinh doanh khả quan. Bạn cần tự dộng viên bản thân và nếu bạn bỏ cuộc giữa chừng chỉ vì buồn ngủ, bạn gọi đi chơi,… thì chắc chắn là việc kinh doanh sẽ không hiệu quả.

kinh-doanh-online

Giải pháp ở đây là hãy tìm một nhóm cộng sự để cùng hoàn thành mục tiêu. Khi xung quanh bạn là những người có ý chí phù hợp thì bạn sẽ có một nguồn động lực lớn để kinh doanh online.

Lời Kết 

Việc kiếm tiền trên mạng như kinh doanh online cũng giống như kiếm tiền theo phương pháp truyền thống. Bạn sẽ phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều, chỉ khi chứng minh được khả năng và tỏ ra vượt trội hơn so với những người còn lại, bạn mới có thể mơ tới việc có thu nhập cao và ổn định.

kinh-doanh-online

Và cũng giống như kiếm tiền theo phương pháp truyền thống, số người kinh doanh online được là không nhiều, người người nhà nhà tưởng không khó mà khó không tưởng. Kiếm tiền chưa bao giờ là dễ nên trước khi “dấn thân” vào lĩnh vực này, hãy cân nhắc thật kỹ bất lợi của kinh doanh online để có những quyết định đúng đắn, bạn nhé! Chúc bạn thành công!

icons8-exercise-96 chat-active-icon