10 nền tảng cung cấp lãi suất tốt nhất cho stablecoin

Staking tiền điện tử là một trong những cách để mang lại nguồn thu nhập thụ động cho những người nắm giữ. Chia sẻ 10 nền tảng dưới đây sẽ giúp bạn kiếm lời từ stablecoin với lãi suất hấp dẫn.

Stablecoin là đồng tiền ổn định giá nhưng nó vẫn có thể tạo ra lợi nhuận cho người nắm giữ 

Trong thị trường tiền điện tử, sự biến động lớn của các đồng tiền giống như một con dao hai lưỡi vậy. Chúng ta có thể kiếm được lợi nhuận lớn nhưng cũng có thể nhanh chóng mất tiền từ nó. Để hạn chế sự biến động này, các đồng stablecoin (đồng tiền ổn định) được ra đời. Có thể nói, đây là một lựa chọn phù hợp cho những nhà đầu tư không muốn chịu quá nhiều biến động trên thị trường, nhất là ở giai đoạn downtrend.

Tuy nhiên, việc nắm giữ stablecoin không có nghĩa là bạn không thể kiếm được lợi nhuận từ nó. Chúng ta sẽ không kiếm được lợi nhuận từ biến động giá như các đồng coin khác nhưng những người nắm giữ stablecoin có thể kiếm được tiền thụ động thông qua các hình thức như staking, lending… Tuy việc nắm giữ stablecoin thường không đem lại lợi nhuận tốt như các đồng tiền khác, nhưng khi thị trường điều chỉnh, những holder stablecoin lại có lợi thế hơn hẳn nhà đầu tư thông thường.

Để giúp các bạn hiểu hơn về phương pháp này cũng như chọn lựa được những nền tảng staking stablecoin mang lại lợi nhuận cao, mình đã tổng hợp 10 nền tảng cung cấp lãi suất stablecoin tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Nếu bạn đang sở hữu một lượng stablecoin trong tay, hãy tham khảo danh sách này để tìm kiếm cho mình một nền tảng phù hợp nhé.

Lưu ý: Những nền tảng được đề cập dưới đây đang cung cấp lãi suất cho tất cả các loại tài sản tiền điện tử. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ chỉ đề cập đến stablecoin. Thông thường, các nền tảng cho vay mới ra mắt có APY cao hơn để thu hút người dùng mới. Tất cả các nền tảng này có thể thay đổi tỷ giá theo thời gian và chúng có thể khác nhau tại thời điểm bạn xem bài viết này. Do đó, hãy xem đây như là một trong những gợi ý và hãy tìm hiểu thêm về nó trước khi bạn đầu tư nhé.

10-nen-tang-cung-cap-lai-suat-tot-nhat-cho-stablecoin

 

Chia sẻ 10 nền tảng cung cấp lãi suất tốt nhất trên Stablecoin 

1. Anchor Protocol

Anchor Protocol là một giao thức vay và cho vay trong lĩnh vực DeFi, được phát triển dựa trên blockchain Terra. Giao thức cho phép người dùng kiếm được lợi nhuận từ việc nắm giữ stablecoin của họ. Cách hoạt động khá đơn giản, người cho vay gửi stablecoin UST của họ vào Anchor. UST được nền tảng sử dụng cho người khác vay để họ trả lãi. Một phần lãi sẽ được trích để trả cho người cho vay.

Anchor cho phép người dùng gửi UST với APY (lợi nhuận phần trăm hàng năm) khoảng 20%. Để nhận được lãi suất stablecoin tối đa trên nền tảng, bạn cần phải gửi tiền UST trong một năm.

10-nen-tang-cung-cap-lai-suat-tot-nhat-cho-stablecoin

2. Stargate

Stargate là một giao thức chuỗi chéo được thiết kế để hỗ trợ người dùng chuyển tài sản giữa các blockchain khác nhau. Nó thu hút hầu hết người dùng DeFi nhờ vào việc cho phép staking stablecoin và nhận phần thưởng bằng đồng STG. Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng DeFi cung cấp lãi suất stablecoin tốt nhất, Stargate là lựa chọn thích hợp với APY của các khoản tiền gửi lên đến 20%. Các stablecoin được hỗ trợ gồm BUSD, USDT, USDC. Để nhận được lãi suất stablecoin tốt nhất trên Stargate, hãy stake stablecoin của bạn trong một năm.

3. Balancer

Balancer là một AMM DEX và là một trong những ứng dụng DeFi hàng đầu trên blockchain Ethereum. Nền tảng này cho phép người dùng gửi token vào bất kỳ pool đầu tư nào có sẵn. Tùy mỗi pool sẽ có APY khác nhau và dao động từ 5% – 30%. Các stablecoin được hỗ trợ gồm BUSD, USDT, USDC. Để nhận được APY tối đa trên Balancer, bạn hãy stake stablecoin trong một năm.

10-nen-tang-cung-cap-lai-suat-tot-nhat-cho-stablecoin

4. Crypto.com

Crypto.com là một sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ đa dạng loại tiền điện tử. Nền tảng cung cấp tùy chọn kiếm thu nhập thụ động từ stablecoin của bạn với lợi nhuận tùy thuộc vào loại tiền gửi. Ví dụ: Crypto.com cho phép người dùng gửi tiền để nhận lãi suất thấp nhất khi lock tài sản trong một hoặc ba tháng. Nếu bạn muốn nhận lãi suất stablecoin tốt nhất, bạn sẽ phải gửi số tiền từ 4,000 USD trở lên nhận lợi suất cao nhất (8%). Có nhiều cấp độ khác nhau được đưa ra để thu hút mọi người gửi tiền vào đây. BUSD, USDT, USDC là các loại stablecoin được hỗ trợ.

5. Curve

Curve Finance là giao thức công cụ tạo lập thị trường tự động được thiết kế để hoán đổi stablecoin với mức phí và tỷ lệ trượt giá thấp. Đây là công cụ tổng hợp thanh khoản phi tập trung, tại đây bất kỳ ai cũng có thể thêm tài sản vào một số pool thanh khoản khác nhau để kiếm lợi nhuận. Nó được xem là công cụ hữu hiệu nhất để chuyển đổi các phiên bản token hóa khác nhau của Bitcoin, chẳng hạn như WBTC, renBTC. Các stablecoin được hỗ trợ gồm USDT, USDC, DAI, GUSD, BUSD, UST, EURS và sUSD.

6. Compound

Compound Finance là một giao thức cho vay DeFi được xây dựng trên nền tảng Ethereum, cho phép người dùng vay, cho vay và trả lãi hoàn toàn tự động mà không cần đến bất kỳ đơn vị trung gian nào. Điều làm cho Compound khác biệt là cả người mua và người bán không trực tiếp tương tác với nhau. Các nhà đầu tư khóa tiền điện tử của họ vào pool thanh khoản, những người đi vay được khớp với tài sản mà họ muốn vay từ pool đó.

Lãi suất trên Compound được tính toán theo thuật toán. Giao thức điều chỉnh các lãi suất này tự động dựa trên cung và cầu. Ngoài ra, chủ sở hữu token COMP có thể điều chỉnh lãi suất khi cần thiết. Các stablecoin được hỗ trợ gồm DAI, TUSD, USDC, USDP, USDT. Trên Compound, bạn giữ tiền của mình càng lâu thì phần thưởng càng cao.

10-nen-tang-cung-cap-lai-suat-tot-nhat-cho-stablecoin

7. Aave

Aave là một giao thức DeFi cho phép mọi người cho vay và mượn tiền điện tử. Người cho vay kiếm lãi bằng cách gửi tài sản tiền điện tử vào các pool thanh khoản được tạo đặc biệt. Người đi vay sau đó có thể sử dụng tiền điện tử của họ làm tài sản thế chấp để vay tiền bằng cách sử dụng tính thanh khoản này.

Aave được xây dựng trên mạng Ethereum. Nền tảng này không quy định số tiền gửi tối thiểu, tuy nhiên với mức phí khá cao bạn không nên gửi khoản tiền quá nhỏ. Các stablecoin được hỗ trợ BUSD, DAI, sUSD, TUSD, USDC, USDP, USDT, UST. Giống như Compound, bạn giữ tiền của mình càng lâu thì phần thưởng càng cao.

8. Celsius Network

Celsius là dự án cho vay và vay tiền điện tử phi tập trung. Được thành lập vào năm 2017, dự án có mục tiêu cho phép người dùng nhận lãi từ các khoản cho vay tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum… Nền tảng Celsius Network có sứ mệnh ứng dụng công nghệ blockchain nhằm cung cấp nền tảng tài chính tự do, thúc đẩy cơ hội kinh tế cũng như bình đẳng thu nhập chưa từng có cho người dùng đến 99%. So với ngân hàng, Celsius có tỷ suất sinh lợi cao hơn, với tỷ lệ lên tới 7.1% hàng năm.

AUM của Celsius ước tính khoảng 21.5 tỷ USD. Các stablecoin được hỗ trợ gồm USD Coin (USDC), TrueUSD (TUSD), TrueGBP (TGBP), TrueHKD (THKD), TrueCAD (TCAD), TrueAUD (TAUD), Tether (USDT), Paxos (USDP), Gemini Dollar (GUSD), Binance USD (BUSD), Z.com USD (ZUSD), và DAI. Để nhận được lãi suất stablecoin tốt nhất trên Celsius, bạn cần phải gửi stablecoin của mình trong một năm.

9. BlockFi

BlockFi là một trong những nền tảng CeFi cho vay và mượn tiền điện tử đời đầu. Nó nổi tiếng là một nền tảng đơn giản và an toàn. BlockFi đã có danh tiếng tốt trong những năm qua và thường là lựa chọn cho những người dùng mới làm quen với tiền điện tử.

BlockFi cung cấp lợi suất tiền gửi stablecoin hàng năm khoảng 7.5%. Mặc dù lợi nhuận không phải cao nhất, nhưng nó vẫn là một trong những nền tảng có lãi suất ổn định tốt nhất và có giao diện cực kỳ thân thiện với người dùng. Các stablecoin được hỗ trợ gồm USDC, USDT, GUSD, USDP, and BUSD. Bạn tham gia lock tiền của mình trên nền tảng càng lâu thì lợi nhuận của stablecoin sẽ càng cao. Tiền lãi được tích lũy hàng ngày và được trả hàng tháng vào tài khoản của người dùng.

10-nen-tang-cung-cap-lai-suat-tot-nhat-cho-stablecoin

10. Nexo

Nexo là nền tảng cho phép người dùng phát hành các khoản vay tiền điện tử ngay lập tức. Nexo nhằm mục đích giải quyết sự kém hiệu quả trong thị trường cho vay, đồng thời cung cấp các khoản vay được bảo đảm bằng các loại tiền điện tử khác. Nexo quản lý các khoản vay, quy trình cho vay tự động bằng cách sử dụng các smart contract và Oracle trên Ethereum. Oracle tạo ra một khoản vay bằng cách chuyển tiền điện tử sang Nexo wallet. Người dùng nhận được tiền ngay lập tức. Khi người vay trả lại tiền, oracle sẽ ghi lại giao dịch và trả lại tiền điện tử cho người dùng.

Nền tảng Nexo có token gốc là NEXO mang lại lợi ích đặc biệt cho những người nắm giữ. Các stablecoin được hỗ trợ gồm USDC, USDT, UST, DAI, USDP, TUSD, USDX, EURX, and GBPX. Để nhận được lãi suất stablecoin tốt nhất trên Nexo, bạn có thể sử dụng công cụ Nexo interest calculator. Nó sẽ giúp bạn ước lượng các tính toán ban đầu để bạn có thể hình dung khoản thu nhập mình có thể nhận được.

Lời kết

Các nền tảng CeFi và DeFi với lãi suất stablecoin tốt có thể tạo ra lợi nhuận kha khá. Nếu bạn muốn đa dạng danh mục đầu tư tiền điện tử của mình bằng stablecoin, hãy tham khảo một trong 10 nền tảng cho vay được nhắc đến trong bài viết này. Tóm lại, stablecoin là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một loại tiền điện tử có thể được sử dụng làm phương thức thanh toán mà không có sự biến động mạnh. Tuy chúng không phải là lựa chọn tối ưu về mặt đầu tư, nhưng nó cũng có thể dễ dàng sinh lời như các mô hình tiền gửi truyền thống.

>> Sweatcoin ứng dụng move2earn – di chuyển kiếm tiền Free, tại đây.

>> Channel cập nhật thông tin Crypto mỗi ngày, tại đây.

icons8-exercise-96 chat-active-icon