Bybit Launchpad là gì? Hướng dẫn tham gia IEO trên Bybit Launchpad từ A – Z

Bybit là sàn giao dịch khá mới, sàn giao dịch này niêm yết các sản phẩm phái sinh của thị trường Crypto hay còn gọi là Cryptocurrency Derivatives Exchange.

Bybit được thành lập vào tháng 3/2018, nó là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phát triển nhanh nhất trong thời gian vừa qua với hơn 3 triệu người dùng đã đăng ký và sử dụng.

Bybit rất tiềm năng với đội ngũ là những chuyên gia đến từ thị trường Forex, trong đó, team developers đã có kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức Morgan Stanley, Tencent, Ping’an Bank và Nuoya Fortune.

Bybit có trụ sở đăng ký chính tại Singapore, có nhiều văn phòng chi nhánh tại Hong Kong, Đài Loan…

bybit-launchpad-la-gi-huong-dan-tham-gia-ieo-tren-bybit-launchpad

Bybit Launchpad là gì?

Launchpad là một từ khoá chắc có lẽ không còn xa lạ với bạn nữa, bởi vì, Binance launchpad đã khởi chạy từ rất lâu rồi và mới đây là MEXC Launchpad giúp nhiều bạn kiếm được rất nhiều mỗi lần trúng IEO trên các nền tảng này.

Cũng tương tự như thế, Bybit Launchpad là một nền tảng khởi chạy token cho các dự án blockchain. Cung cấp cho người dùng quyền tham gia sớm vào các dự án chất lượng và cho phép họ kiếm được các token mới trực tiếp trên nền tảng của Bybit.

Cho tới thời điểm này, đã có khá nhiều dự án launch trên Bybit Launchpad và rất thành công, một trong số đó là đồng BIT. Về đồng BIT, độ hot thì không phải bàn cãi, nói sơ lược về BIT thì như sau:

 • BIT là native token của BitDAO, một trong những Tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) lớn nhất thế giới nhằm phân bổ các nguồn lực tài chính và nhân tài khổng lồ để hỗ trợ phát triển DeFi.
 • BitDAO được support bởi Peter Thiel, Founders Fund, Pantera, Dragonfly, Spartan, Alan Howard, Kain Warwick, SushiSwap, Polygon,…
 • Bybit là người đề xuất ban đầu của BitDAO và đã cam kết đóng góp 2,5% volume giao dịch futures vào treasury của BitDAO. Khoản đóng góp với tỷ lệ năm 2021, dự kiến ​​sẽ vượt quá 1 tỷ đô la mỗi năm.

Điều kiện để mua IEO trên Bybit Launchpad

Để tham gia IEO trên Bybit Launchpad cần hoàn thành 2 điều kiện:

 • Có tài khoản Bybit và đã thực hiện KYC
 • Tài khoản đó phải hold BIT theo thời gian quy định.

Các bước mua IEO trên Bybit LaunchPad

Mua IEO trên Bybit Launchpad được thực hiện theo 4 bước, mình sẽ sẽ lấy dự án sắp launchpad là MONSTER GALAXY (GGM) làm ví dụ nhé:

bybit-launchpad-la-gi-huong-dan-tham-gia-ieo-tren-bybit-launchpad

 • Thời gian chuẩn bị ban đầu
 • Đăng ký IEO
 • Thời gian phân bổ token
 • Thời gian giao dịch

Thời gian chuẩn bị ban đầu

Trong khoảng thời gian này, bạn cần phải hold số BIT trung bình trong tài khoản Spot và tài khoản ByFi theo số lượng tối thiểu của dự án đưa ra và số BIT này sẽ được ghi lại thông qua snapshot (ảnh chụp nhanh) hàng giờ, và số BIT hàng ngày được tính bằng tổng snapshot hàng giờ số BIT trong tài khoản Spot và tài khoản ByFi cả ngày hôm đó chia cho 24 giờ.

Giả sử: Vào ngày 16/01, bạn đăng ký trên Bybit và bắt đầu nạp BIT vào tài khoản Spot sau mỗi giờ lần lượt là 100 BIT 200BIT… Snapshot số dư sẽ được ghi lại như sau:

 • 00:00 AM: 100 BIT
 • 1:00AM: 200 BIT
 • 2:00AM: 300 BIT
 • 11:00PM: 2,400 BIT

Suy ra, số BIT trung bình hàng ngày vào 31/10 sẽ lên tới 1.250 BIT dựa trên cách tính sau:

 • 100 BIT + 200 BIT + 300 BIT + 400 BIT + … + 2.400 BIT)/24.

Số BIT trung bình hàng ngày trong tài khoản Spot và tài khoản ByFi sẽ được cập nhật lúc 3:00AM hàng ngày (UTC).

Tuy nhiên, quá trình cập nhật số BIT trung bình có thể sẽ mất một chút thời gian.

Đăng ký IEO

Bạn phải nhấp vào nút “Cam Kết Ngay” để cam kết một lượng BIT cho dự án trong thời gian đăng ký này.

Lưu ý rằng: số BIT bạn đã cam kết sẽ bị lock và không thể dùng để chuyển, rút hoặc giao dịch cho đến sau khi nhận token dự án mà bạn mua IEO.

Thời gian phân bổ token

 • Số token cuối cùng bạn nhận = (số BIT bạn đã cam kết/ tổng số BIT được cam kết bởi tất cả những người tham gia) * Tổng số token phân bổ cho Launchpad.

Dựa trên kết quả phân bổ cuối cùng, số BIT tương ứng để mua GGM sẽ được khấu trừ từ số BIT đã cam kết. Tiếp đó, số token bạn nhận được và số BIT còn lại sẽ được ghi có vào tài khoản Spot.

Ví dụ cho việc phân bố token dành cho user:

 • Số BIT bạn cam kết: 1,000 BIT.
 • Số BIT được tất cả người tham gia cam kết: 1,000,000 BIT.
 • Tỷ giá: 1 GGM = 0,025 USD.
 • Phân bổ GGM cho Launchpad: 10,000,000 GGM.

Trong trường hợp này, số token bạn nhận được dựa trên phép tính sau:

 • (1,000 BIT / 1,000,000 BIT) * 10,000,000 GGM.

Sau đó, GGM sẽ tự động được ghi có vào tài Khoản Spot trong thời gian phân phối.

Số GGM bạn nhận được sẽ được tính toán ra BIT sẽ được khấu trừ vào số BIT cam kết của bạn ban đầu và số còn lại sẽ được tự động được trả lại vào tài khoản của bạn.

Thời gian giao dịch

Đáp ứng về điều kiện thì token bạn mua IEO thường sẽ được niêm yết ngay sau đó. Ban, chỉ cần theo dõi mốc thời gian mà nền tảng Bybit thông báo là được.

Kết luận

Bybit launchpad là một nền tảng khá mới đi sau các đàn anh như Binance, MEXC… tuy nhiên những dự án IEO trên nền tảng này cho tới thời điểm hiện tại đang rất thành công. Thêm nữa Bybit có đội ngũ nhiều kinh nghiệm làm việc tại các công ty hàng đầu như Morgan Stanley, Tencent,… cho thấy tiềm năng phát triển lâu dài sau này của nền tảng.

Tuy nhiên, IEO cũng cũng tồn tại rủi ro. Bạn nên cân nhắc mọi phương án khi muốn tham gia bất cứ mua IEO trên bất kỳ nền tảng nào. Hãy xem bài viết về Bybit Launcpad là thông tin tham khảo khảo và không phải lời khuyên đầu tư.

>> Mẹo hay kiếm tiền miễn phí từ Airdrop

icons8-exercise-96 chat-active-icon