Có nên từ bỏ công việc hiện tại để kiếm tiền online?

Dạo qua một số group facebook, blog, diễn đàn,… chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền online, có khá nhiều các bài viết về vấn đề từ bỏ công việc hiện tại và chuyển sang kiếm tiền online.

Liệu đó có phải là một sự lựa chọn đúng đắn hay nó là một sai lầm nghiêm trọng mà có thể sẽ khiến bạn phải hối hận rất nhiều? Có thể áp dụng phù hợp với những đối tượng nào? Cùng Kiếm tiền online 24h tìm hiểu việc kiếm tiền online có phải là một điều dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ?

Từ bỏ công việc hiện tại và bắt đầu kiếm tiền online?

Trên thực tế, nhiều người khi biết đến kiếm tiền online cũng đã nhiều lần nghĩ tới việc bỏ công việc hiện tại, nhất là các bạn nhân viên văn phòng để chuyển hẳn sang làm công việc online.

Có nhiều người khác mạnh dạn hơn, đã từ bỏ sự nghiệp học tập, công việc hiện tại để quyết đổi đời với internet. Không thể phủ nhận rằng sự phát triển của internet và thương mại điện tử trong những năm gần đây đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm và nâng cao thu nhập cho người nhiều người.

kiem-tien-online
Có một số người nghỉ công việc hiện tại để kiếm tiền online

Tuy nhiên, đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi là liệu điều đó có phù hợp với bản thân hay không? Bạn có được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm việc để kiếm tiền online hiệu quả hay không?

Hay bạn đang bị mê hoặc, dụ dỗ bởi những lời chào, những cam kết “có cánh” của các chuyên gia kiếm tiền online đang tràn lan khắp nơi trên mạng internet? Còn việc làm được hay không, kiếm được bao nhiêu thì chưa có kế hoạch và hành đồng rõ ràng.

Kiếm tiền trên mạng cũng vất vả không kém gì kiếm tiền theo phương pháp truyền thống, thậm chí còn khốc liệt hơn rất nhiều. Thành quả của bạn có thể bị người khác phá ngay trước mắt mà không thể làm được gì.

Các quy định về xử phạt tội phạm internet tại Việt Nam còn khá lỏng lẻo và cũng chẳng ai “rảnh rỗi” đi giúp bạn giải quyết mấy “chuyện vặt vãnh”. Một là bạn tự tìm cách khắc phục. Hai là ngồi kêu trời, than thân trách phận.

Vậy có nên từ bỏ công việc hiện tại của bạn để chuyển sang kiếm tiền online để làm việc tự do không?

kiem-tien-online
Có nên nghỉ việc hiện tại để kiếm tiền online

Tiếp tục công việc đang làm, và chỉ kiếm tiền online vào thời gian rảnh 

Nếu bạn cảm thấy “chưa đủ sức”,  chưa có bất cứ kỹ năng nào trong việc kiếm tiền online thì khoan hãy nghĩ đến việc nghỉ công việc hiện tại.

Hãy tự hỏi bạn công việc nào mà bạn thích nhất, kỹ năng nào gần đây nhất giúp bạn kiếm tiền. Chọn một lĩnh vực giúp phát huy thế mạnh của bạn là tốt nhất, sau đó bắt đầu học tập trau dồi kiến thức về lĩnh vực đó mỗi ngày.

kiem-tien-online
Kiếm tiền online song song với công việc hiện tại

Chắc chắn đến khi bạn tích lũy đủ kiến thức và kinh nghiệm thì bạn sẽ kiếm tiền được với lĩnh vực đó. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online bằng cách làm thêm ngoài giờ hành chính, thời gian rành hoặc cuối tuần.

Lựa chọn này có thể giúp bạn có thêm thu nhập để cải thiện cuộc sống, trong khi đó vẫn đảm bảo tính “an toàn”. Mặc dù để cân bằng giữa công việc chính và việc làm thêm khá khó khăn, nhưng vẫn phải tiếp tục cố gắng nếu có quyết tâm. Nhỡ đâu bạn kiếm tiền online không thành công, lương của công việc chính vẫn còn đó. Không lo “chết đói”. Ngược lại, bạn biết bấu víu vào đâu?

Kiếm tiền online trở thành công việc chính khi đã có thu nhập ổn định hàng tháng từ công việc này

Nếu bạn cảm thấy đã tích lũy đủ kinh nghiệm và kiến thức, đã có thu nhập hàng tháng từ việc kiếm tiền online ổn định qua một thời gian dài, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn từ bỏ công việc chính để chuyển hẳn sang làm việc tự do và kiếm tiền online. Tuy nhiên, hãy cân nhắc kỹ càng nhé, vì rủi ro khá lớn đấy.

kiem-tien-online
Chỉ nghỉ việc hiện tại khi đã có thu nhập hàng tháng từ việc kiếm tiền online

Kiếm tiền online 24h đã nêu ra những điều mà bạn cần cân nhắc trước khi quyết định có nên nghỉ việc để làm việc online. Tùy vào sự lựa chọn và năng lực của bạn, nhưng cảnh báo với bạn là không phải ai cũng phù hợp với kiếm tiền online đâu. Bạn hoàn toàn có thể dùng thời gian rảnh để tìm hiểu và làm trong 1 vài tháng, tín hiệu tốt thì quyết định cũng đâu có vội. Đừng tự đưa bản thân vào thế bí, nghỉ việc mà không thành công với kiếm tiền online thì bạn sẽ rất khó giải quyết hậu quả này.

Trong quá trình kiếm tiền online nếu bạn có khả năng tự học, tự trải nghiệm thì tốt. Nhưng thực tế cách tốt nhất vẫn là tìm một người thầy có kinh nghiệm trong lĩnh vực kiếm tiền online của bạn, đổi lấy kiến thức và kinh nghiệm để tiết kiệm thời gian nhanh và hiêụ quả nhất vì môi trường online thay đổi từng phút, từng giây. Thích nghi và dẫn đầu sớm trong các lĩnh vực kiếm tiền online sẽ giúp bạn gặt hái nhiều kết quả đáng mong đợi.

icons8-exercise-96 chat-active-icon