Làm thế nào để mua đất NFT trong Metaverse?

Đất NFT là một lô bất động sản ảo được đại diện bởi một token không thể thay thế. Tùy thuộc vào nền tảng, chủ sở hữu có thể sử dụng đất của họ để giao lưu, quảng cáo, làm việc, chơi game và các trường hợp sử dụng khác.

Bạn có thể mua đất NFT thông qua các đợt mở bán của một dự án hoặc sử dụng thị trường NFT để mua trực tiếp từ chủ đất. Bạn sẽ cần một ví tiền kỹ thuật số và tiền điện tử để mua đất. Đất cũng có thể được bán cho những người dùng khác trên nhiều nền tảng khác nhau và trong tương lai có thể phổ biến cơ chế cho thuê.

Khi mua đất NFT của bạn, hãy luôn mua từ các đợt mở bán của dự án hoặc trên thị trường thứ cấp, thông qua các sàn giao dịch NFT đáng tin cậy. Hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về dự án liên quan đến khu đất và đã cân nhắc rủi ro tài chính.

Giới thiệu

Metaverse ngày càng trở nên phổ biến với những người hâm mộ công nghệ, nhà đầu tư và những người đam mê tiền điện tử. Nhu cầu về đất ảo trong thế giới kỹ thuật số 3D đã tăng mạnh và thị trường này có những điểm tương đồng với bất động sản trong thế giới thực. Mua và bán đất NFT trong metaverse là một quá trình khá đơn giản và bạn có thể dễ dàng làm theo hướng dẫn.

Đất ảo NFT trong metaverse là gì?

Đất NFT là một không gian kỹ thuật số có thể mua được trong một dự án metaverse. Chủ sở hữu token không thể thay thế (NFT) có thể sử dụng đất cho các mục đích khác nhau hoặc hoàn toàn dùng để đầu cơ. Thông thường, một dự án metaverse chia bản đồ của nó thành các khu vực nhỏ hơn và bán chúng trong một hoặc nhiều đợt chào bán đất. Việc mua bán thường được thực hiện bằng tiền điện tử, nhưng một số dự án cũng chấp nhận tiền pháp định.

Sau khi mua, các mảnh đất này thường cung cấp trải nghiệm ảo 3D cho chủ sở hữu và những người tham quan khám phá. Bởi vì các khu đất là NFT nên rất dễ dàng để chứng minh tính xác thực và quyền sở hữu đối với các tài sản kỹ thuật số này. Chủ sở hữu có thể bán đất của họ trên thị trường thứ cấp với bên thứ ba – sàn giao dịch, hoặc thông qua hệ sinh thái dự án của chính dự án metaverse.

Ứng dụng của đất ảo trong metaverse?

Trong khi một số nhà đầu tư chỉ mua để đầu cơ, có những người mua đất vì mục đích sử dụng. Dự án mà bạn chọn sẽ ảnh hưởng chính xác đến những gì bạn có thể làm với mảnh đất của mình. Không gian để tổ chức các sự kiện, hội nghị và thậm chí cho thuê mặt bằng quảng cáo là những điều phổ biến nhất nếu khu đất có đủ lưu lượng truy cập. Một số công ty như PwC đã sử dụng đất ảo họ mua được vào các dịch vụ mà họ cung cấp cho khách hàng. Nếu bạn đã mua đất từ một trò chơi NFT, nhiều khả năng bạn sẽ nhận được những lợi ích đi kèm trong trò chơi.

Mua đất trong metaverse ở đâu

Việc mua đất NFT cũng tuân theo quy trình tương tự như mua bất kỳ NFT nào khác. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc ví và một số tiền điện tử để bắt đầu. Như với bất kỳ khoản đầu tư nào, hãy đảm bảo việc tự nghiên cứu trước khi chấp nhận rủi ro.

Bước 1: Chọn một nền tảng metaverse

Trước khi mua tài sản metaverse, bạn cần chọn một nền tảng metaverse. Lý do mua đất của bạn sẽ ảnh hưởng đến dự án bạn đã chọn, điều này chúng tôi sẽ đề cập trong phần gợi ý cuối cùng. Giờ, hãy lấy dự án The Sandbox trên Ethereum làm ví dụ, nhưng Decentraland cũng là một lựa chọn phổ biến.

Bước 2: Thiết lập ví của bạn

Bạn sẽ cần phải tạo ra một chiếc ví mà bạn có thể truy cập vào các đồng tiền điện tử mà bạn sở hữu. Bạn có thể sử dụng ví điện thoại di động hoặc ví dựa trên trình duyệt, tùy thuộc vào sở thích của mình. Tuy nhiên, sử dụng ví dựa trên trình duyệt thường sẽ gặp ít vấn đề hơn.

MetaMask hoặc Binance Chain Wallet đều là những lựa chọn phù hợp vì chúng hỗ trợ nhiều blockchain khác nhau. Tuy vậy, các ví này vẫn luôn thực hiện bước kiểm tra độ phù hợp của blockchain từ đất NFT.

Khi bạn thiết lập ví của mình, bạn sẽ nhận được một chuỗi từ được gọi là cụm từ dự phòng (seed phrase). Luôn giữ cụm từ này ở một nơi an toàn vì đây là cách duy nhất để bạn có thể khôi phục ví của mình nếu mất quyền truy cập. Tốt nhất bạn nên lưu trữ nó ở nơi luôn ngoại tuyến.

Bước 3: Kết nối ví của bạn với Sandbox marketplace

Trên bản đồ của The Sandbox, bạn có thể thấy các lô đất có sẵn để có thể đặt mua. Một trong số này có thể được mua trực tiếp thông qua thị trường của The Sandbox, trong khi một số lô đất khác lại được lưu trữ trên các sàn giao dịch bên ngoài như OpeanSea. Hãy xem xét cách mà chúng ta có thể đặt giá mua (giá bid) đất trên The SandBox.

Trước khi có thể đặt giá mua cho bất kỳ thứ gì, bạn cần kết nối ví của mình. Trên bản The Sandbox, nhấp vào [Sign In] ở góc trên cùng bên phải. Đảm bảo rằng ví của bạn cũng được đặt thành blockchain chính xác như dự án, trong trường hợp này là Ethereum.

lam-the-nao-de-mua-dat-nft-trong-metaverse

Tiếp theo, nhấp vào [MetaMask].

lam-the-nao-de-mua-dat-nft-trong-metaverse

MetaMask sẽ hiển thị cửa sổ bật lên, yêu cầu bạn kết nối. Nhấn vào [Next].

lam-the-nao-de-mua-dat-nft-trong-metaverse

Nhấp vào nút [Connect] để tiếp tục kết nối ví của bạn.

lam-the-nao-de-mua-dat-nft-trong-metaverse

Bây giờ The Sandbox sẽ yêu cầu bạn thêm địa chỉ email và tạo nickname. Nhấp vào [Continue] để hoàn tất thiết lập tài khoản của bạn. Bạn cũng có thể tự nguyện cung cấp mật khẩu nếu muốn sử dụng trình chỉnh sửa SandBox.

lam-the-nao-de-mua-dat-nft-trong-metaverse

Nhấp vào [Sign] trên yêu cầu chữ ký MetaMask để hoàn tất tài khoản của bạn.

lam-the-nao-de-mua-dat-nft-trong-metaverse

Sau khi kết nối thành công, bạn sẽ thấy số dư tài khoản và ảnh hồ sơ của mình ở trên cùng bên phải trang web.

lam-the-nao-de-mua-dat-nft-trong-metaverse

Bước 4: Mua SAND hoặc ETH trên Binance và chuyển vào ví của bạn

Để mua hoặc đấu giá đất, bạn sẽ cần SAND hoặc Ether (ETH) trong ví của mình. Việc mua ETH có thể sẽ hữu ích hơn, vì hầu hết các giao dịch bán đất của The Sandbox chỉ chấp nhận ETH. Bạn có thể mua SAND hoặc ETH qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bằng tài khoản Binance của mình. 

lam-the-nao-de-mua-dat-nft-trong-metaverse

Khi bạn đã mua tiền điện tử, bạn sẽ cần chuyển nó vào ví tiền điện tử của mình. Sao chép địa chỉ công khai từ ví tiền điện tử của bạn và sử dụng địa chỉ này làm địa chỉ rút tiền của bạn. Thực hiện theo hướng dẫn Cách rút tiền từ Binance để biết chính xác các bước.

lam-the-nao-de-mua-dat-nft-trong-metaverse

Bước 5: Chọn đất

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các khu đất sẵn có để đặt giá thầu hoặc mua trực tiếp trong The Sandbox với các bộ lọc bên dưới. Hầu hết đất của The Sandbox đã được mua, có nghĩa là bạn sẽ chỉ tìm thấy các mảnh đất có thể mua trên OpenSea. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đặt giá thầu cho những lần mở bán thông qua bản đồ The Sandbox. Bản đồ SandBox cũng là cách tốt nhất để xác minh rằng bạn đã mua một lô NFT hợp pháp, vì các liên kết OpenSea được nhúng trong giao diện người dùng.

lam-the-nao-de-mua-dat-nft-trong-metaverse

Sau khi tìm thấy một số mảnh đất bạn muốn mua, bạn có thể nhấp vào nút [Bid] để đặt một mức giá hoặc mua nó với giá cố định bằng cách nhấp vào số ETH. Hãy xem xét việc đưa ra đề nghị bằng cách nhấp vào [Bid].

lam-the-nao-de-mua-dat-nft-trong-metaverse

Bây giờ bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên, cho phép bạn đưa ra đề nghị. Nhập giá bạn muốn thầu và nhấp vào [Place Bid]] trước khi xác nhận giao dịch bằng ví của bạn. Nếu người bán từ chối giá mua vào của bạn hoặc giao dịch bán hàng kết thúc, tiền điện tử sẽ được trả lại ví của bạn.

lam-the-nao-de-mua-dat-nft-trong-metaverse

Nếu bạn nhấp vào giá cố định, bạn sẽ được đưa đến OpenSea để hoàn tất giao dịch. Bạn sẽ cần kết nối ví của mình với marketplace trước khi có thể mua đất. Bạn cũng có thể sử dụng OpenSea để đưa ra đề nghị nếu bạn không muốn làm điều đó thông qua The Sandbox.

Bán đất trong metaverse ở đâu

Có hai lựa chọn phổ biến khi bạn muốn bán đất NFT. Bạn có thể bán nó qua marketplace của dự án metaverse hoặc trên thị trường thứ cấp. Với The Sandbox, hiện chỉ có thể sử dụng marketplace của bên thứ ba để bán đất. Trong tương lai, chủ đất có thể bán trực tiếp qua The Sandbox với phí giao dịch 5% bằng SAND.

Nếu bạn muốn gửi đất của mình lên OpenSea, chỉ cần truy cập hồ sơ của bạn và nhấp vào nút [Sell] trên NFT của bạn. Sau đó, bạn sẽ có thể tạo giá cố định hoặc giá đấu theo thời gian.

Cách thuê đất trong metaverse

Một số dự án, như The Sandbox tạo cơ hội cho chủ sở hữu cho bên thứ ba thuê đất của họ. Tuy nhiên, không có hệ thống chính thức nào để thực hiện việc này. Nếu bạn quyết định cho ai đó thuê đất, bạn sẽ phải thỏa thuận riêng, điều này khiến cho quá trình này trở nên khá rủi ro. Khi cho thuê, bạn không bao giờ được chuyển quyền sở hữu NFT của mình cho người thuê. Sẽ an toàn hơn khi chờ một hệ thống cho thuê chính thức và an toàn ra mắt.

Lời khuyên trước khi bạn mua mảnh đất đầu tiên trong metaverse

Bạn nên luôn tuân thủ các phương pháp đầu tư khi mua đất NFT, giống như với bất kỳ khoản đầu tư nào khác. Đảm bảo sử dụng liên kết chính thức của dự án để mua đất NFT hoặc chọn một thị trường từ bên thứ ba có uy tín. Trước khi mua, hãy nghiên cứu kỹ về nền tảng bạn đang đầu tư và kiểm tra các nguyên tắc cơ bản của nó. Đừng quên, mua đất không phải là lựa chọn duy nhất, bạn có thể thuê đất nếu cần cho một mục đích cụ thể.

Tổng kết

Hệ sinh thái bất động sản kỹ thuật số đã trở nên phổ biến và phát triển trong thế giới tiền điện tử. Như bạn thấy, việc mua bán đất ảo tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, giá đất NFT hiện tại có lúc còn đắt hơn một bất động sản trong thế giới thực. Nếu bạn mua đất NFT trong metaverse, hãy đảm bảo bạn đã cân nhắc các rủi ro và tuân theo các phương pháp an toàn đối với thị trường tiền điện tử.

Source: academy.binance

icons8-exercise-96 chat-active-icon