Kiếm tiền từ giao dịch OTC – trao đổi mua bán tiền điện tử

OTC (Over the counter) là một thuật ngữ trong chứng khoán, dùng để chỉ thị trường phi tập trung, tức hoạt động dựa trên một hệ thống vận hành theo cơ chế chào giá cạnh tranh và thương lượng thông qua sự hỗ trợ của các phương tiện truyền thông. Hiểu đơn giản hơn, thị trường OTC không dựa vào một mặt bằng giao dịch cố định như thị trường sàn giao dịch, mà chỉ cần có sự xuất hiện nhu cầu giữa người mua và người bán.

Trong lĩnh vực Crypto, đây là nơi để giới “siêu giàu” mua và bán Bitcoin cùng các tài sản hay tiền điện tử khác mà không làm tăng hay giảm giá nghiêm trọng, giúp tối đa hóa sức mạnh giao dịch. Thị trường này hoàn toàn có thể xử lý đơn giản việc giao dịch Bitcoin trị giá vài triệu đô la chỉ trong một lần.

kiem-tien-tu-giao-dich-otc-trao-doi-mua-ban-tien-dien-tu

Các giao dịch OTC được xem là những giao dịch riêng tư, không cần thông qua những bước giao dịch thông thường và do đó không được hiển thị trong bất kỳ sổ đặt hàng công khai nào. Ngoài sự ẩn danh được cải thiện, một lý do khác để giao dịch theo cách này là để giảm thiểu tác động đến thị trường. Một số ước tính cho thấy khối lượng tiền điện tử được giao dịch trên thị trường OTC lớn gấp hai ba lần so với các sàn thông thường.

Ưu, nhược điểm khi giao dịch OTC

Ưu điểm

  • Giao dịch riêng tư.
  • Giảm thiểu tác động đến thị trường.
  • Cả người bán và người mua đều có lợi.
  • Khối lượng giao dịch không giới hạn, thời gian giao dịch linh hoạt.
  • Kiếm tiền bất chấp thị trường lên hoặc xuống.
  • Kiếm tiền online mọi lúc mọi nơi chỉ cần điện thoại của bạn luôn có kết nối internet.

Nhược điểm

  • Dễ Scam mất tiền nếu giao dịch ở nơi không uy tín.
  • Cần thời gian tạo uy tín.
  • Phải là người chăm chỉ và kiên trì thì mới có thể làm tốt được công việc OTC.
  • Phải thường xuyên Online.

Làm sao để kiếm tiền từ giao dịch OTC?

Có 2 hình thức kiếm tiền từ OTC:

Thứ nhất, buôn coin theo kiểu cộng tác viên.

Trường hợp này bạn không cần phải có vốn ban đầu, tuy nhiên bạn phải có mối quan hệ hoặc profile cá nhân tốt để tạo uy tín tìm kiếm khách hàng thì mới có nhiều khách hàng giao dịch với bạn. Với hình thức này thì bạn sẽ kiếm tiền dựa trên số tiền hoa hồng ở mỗi lần giao dịch, và bạn kê hoa hồng bao nhiêu bạn hưởng bấy nhiêu, và giao dịch càng nhiều thì bạn càng có nhiều tiền nhưng nhớ kê giá hợp lý để giữ chân khách hàng.Tuy nhiên để bắt đầu giao dịch một cách chuyên nghiệp và tránh được chiêu trò scam thì bạn xem qua video hướng dẫn này nhé:

Thứ hai, buôn tỷ giá.

Trường hợp này thì bạn cần phải có một số vốn khá lớn, để thu mua lại USDT khi giá thấp và bán ra khi giá cao, phần chênh lệch đó là phần thưởng của bạn, một ưu điểm lớn cho hình thức này là bạn không cần phải tìm kiếm khách hàng, tuy nhiên phải tìm hiểu nguồn thu uy tín.

Nhìn chung, kiếm tiền online từ OTC cũng không còn quá xa lạ với thị trường Crypto trong những năm gần đây, loại tiền điện tử thường được giao dịch nhất là USDT, Bitcoin, BNB, ETH, BUSD,…

Qua bài viết này kết hợp với Video chia sẻ của mình, hi vọng bạn sẽ thích thú với lĩnh vực kiếm tiền này. Trường hợp mà bạn vẫn còn hoang mang chưa hiểu lắm thì hãy liên hệ với mình tại đây nhé, mình sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

icons8-exercise-96 chat-active-icon