Kiếm tiền online vốn 0 đồng từ Retroactive

Retroactive – một hình thức kiếm tiền Online từ vốn 0 đồng trong thị trường Crypto. Nếu bạn tham gia vào tiền điện tử này đủ lâu thì trong 2 năm trở lại đây sẽ không còn xa lạ với những phần thưởng từ UNI, Sushi, ICP, DyDx, Gitcoin …Những khoản tiền thưởng rất lớn từ dự án đã trả thưởng cho những người ủng hộ dự án từ sớm. Nó có thể giúp bạn trang trải chi phí cuộc sống như học tập, sinh hoạt hoặc thay đổi cách nhìn của bạn về thế giới Crypto.

Vậy Retroactive là gì? Cần lưu ý những gì khi làm Retroactive để có thể kiếm đươc lợi nhuận tốt nhất.

kiem-tien-online-von-0-dong-tu-retroactiven

Retroactive là gì?

Retroactive là phần thưởng từ dự án vừa phát hành Token dành cho những người từng sử dụng hay giúp đỡ dự án. Thông thường những người đáp ứng đủ tiêu chuẩn ứng dụng, thường là những người đã từng thực hiện các giao dịch trên nền tảng hoặc thưởng tiền cho Team, đóng góp các ý kiến ​​hoặc sửa lỗi dự án sẽ được thưởng một lượng Token từ dự án.

Những dự án từng thưởng cho người dùng

UniSwap: Tháng 9 năm 2020, Uniswap đã phát hành Token của riêng mình và đã thưởng cho những người dùng 400UNI, một con số không hề nhỏ nếu tính đến thời điểm hiện tại.

kiem-tien-online-von-0-dong-tu-retroactiven

1INCH: tháng 12 năm 2020, 1INCH cũng đã phát hành Token của riêng mình và đã thưởng cho người dùng 1636INCH.

kiem-tien-online-von-0-dong-tu-retroactiven

DyDX: đã phát hành Token của riêng mình và đã thưởng cho người dùng đã từng hoạt động trên nền tảng của họ. Và phần thưởng tối thiểu mà mỗi người nhận được khoảng 310Dydx. Một trong những phần thưởng đã làm mưa làm gió trong năm 2021.

kiem-tien-online-von-0-dong-tu-retroactiven

Bên cạnh đó, các dự án từ Gitcoin nếu người chơi đã từng thưởng cho nhóm và khi dự án phát hành Token, có khả năng người chơi sẽ nhận được phần thưởng từ dự án đó.

Tại sao dự án lại thưởng Token cho người dùng?

• Thông thường một dự án thưởng cho người dùng là muốn lôi kéo và khích lệ người dùng.

• Tạo tiếng vang làm cộng đồng Crypto chú ý, thay vì làm marketing như thông thường, thì phần thưởng sẽ mang lại hiệu quả nhanh và vững chắc hơn. Bên cạnh đó tăng số người giữ Token, tránh trường hợp các cá nhân thu gom Token làm ảnh hưởng dự án.

Những điều cần lưu ý khi làm Retroactive

• Bạn cần có một tinh thần vững chắc khi làm Retroactive, tránh tâm lý chán nản vì không phải dự án nào cũng sẽ thưởng cho người dùng sớm hoặc người từng hỗ trợ dự án, tránh đánh mất niềm tin vào các dự án sau này. Người dùng phải theo dõi thông báo từ dự án, để không tốn thời gian vô ích trong trường hợp dự án thông báo không có phần thưởng.

• Đọc kỹ dự án cũng như tìm hiểu về các nhà đầu tư vào dự án để đánh giá dự án có tiềm năng hay không. Thực tế các dự án chưa phát Token là rất nhiều, và tiềm ẩn rủi ro là rất lớn cho những người dùng mới khi dự án có thể cầm tiền và một đi không trở lại, nên cách tốt nhất là xem danh sách các nhà đầu tư có tên tuổi có đầu tư vào dự án hay không, và họ có đầu tư hay không hay dự án tự ý chèn tên vào.

kiem-tien-online-von-0-dong-tu-retroactiven

• Nên sử dụng ví chuyên dụng để làm Retroactive, tránh rủi ro sau này khi ví đó kết nối quá nhiều dự án và xảy ra sự cố.

• Tìm kiếm các dự án có doanh thu nhưng chưa phát hành Token, từ đó cơ hội nhận thưởng sẽ cao hơn.

• Nếu một dự án yêu cầu bạn phải làm nhiều bước, độ phức tạp càng cao thì bạn nên mừng vì điều đó đồng nghĩa với mức độ cạnh tranh không cao và tất nhiên phần thưởng càng xứng đáng.

Một số dự án có thể có Retroactive.

Metamask: một trong những cái tên sáng giá để làm Retroactive, một nền tảng lâu đời, có sẵn khách hàng và cũng có doanh thu. 

Aurora: một nền tảng được xây dựng trên NEAR Protocol, vẫn chưa phát hành Token, một dự án rất tiềm năng khi được chính NEAR Protocol tài trợ cũng như kêu gọi được 12 triệu đô cho vòng gọi vốn gần đây. 

Opensea: một nền tảng làm việc về lĩnh vực cực kì tiềm năng – NFT và hiện vẫn chưa phát hành Token. Được nhiều quỹ đầu tư và doanh thu của họ từ thị trường NFT là rất lớn.

icons8-exercise-96 chat-active-icon