Kiếm tiền online trên Youtube bằng cách nào?

Kiếm tiền online trên Youtube đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Nhưng làm sao để có thể kiếm tiền online trên Youtube?

Youtube là một nền tảng khổng lồ được phát triển bởi Google, cho phép bạn đăng tải các video để lưu trữ và chia sẻ cho người khác hoặc bạn có thể giữ cho riêng mình. Ngày nay với sự phổ biến của internet, tác động của youtube đối với chúng ta là vô cùng lớn. Theo thống kê trung bình mỗi người Việt Nam dành ra 2 – 3 tiếng mỗi ngày để xem youtube. 

kiem-tien-online-tren-youtube
Kiếm tiền online trên Youtube.

Theo thống kê của Statista vào năm 2019 youtube có 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Statista là kênh cung cấp thông tin về các mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới kể từ tháng 4 năm 2019. Họ có cơ sở số lượng người dùng hoạt động hàng tháng. Mạng xã hội duy nhất có nhiều người dùng hoạt động hàng tháng hơn Youtube là Facebook. 

Kiếm tiền Online 24h sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách kiếm tiền online trên Youtube đơn giản và cơ bản một người mới cũng có thể bắt đầu được. 

1. Kiếm tiền online trên Youtube bằng việc kinh doanh 

Như các bạn đã biết Youtube đã vươn lên trở thành mạng xã hội thông dụng số 2 chỉ sau Facebook, trung bình một ngày mỗi người sử dụng internet dùng Youtube khoảng 2 – 3h đồng hồ. Mọi người dùng Youtube đơn thuần không chỉ để xem video nhạc, phim, hài mà rất nhiều loại video khác như video hướng dẫn, review..Vì vậy, Youtube trở thành kênh bán hàng thật tuyệt vời.

kiem-tien-online-tren-youtube-bang-viec-kinh-doanh
Kiếm tiền online trên Youtube bằng việc kinh doanh.

Việc kiếm tiền online trên Youtube đã trở thành một công việc quen thuộc và được sự tham gia rộng rãi từ cộng đồng kiếm tiền online (MMO) tại Việt Nam. Trên thế giới, các Youtuber nổi tiếng có thể kể đến như Pewdiepie với hàng chục triệu lượt người theo dõi, doanh thu vài chục triệu đô mỗi năm. Hay một ví dụ khác về Beauty Blogger Michelle Phan với gần 9 triệu lượt theo dõi. Cô cũng là một trong những blogger về lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp được ưa thích nhất thế giới.

2. Cách kiếm tiền online trên Youtube với Google adsence

Hẳn khi truy cập Youtube, bạn sẽ thấy rất nhiều người đang kiếm tiền tại nền tảng videos lớn nhất thế giới này. Và hình thức ưa chuộng nhất vẫn là Youtube Partner.

Có nghĩa là bạn xuất bản videos, có nhiều lượt xem & hiển thị quảng cáo thì bạn sẽ kiếm được tiền từ video đó. Google Adsense cho phép người đặt quảng cáo (sở hữu trang web có lượt truy cập hoặc video có lượt xem) đặt quảng cáo (bao gồm các banner text, hình ảnh) trên website hoặc video của mình và trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.

kiem-tien-online-tren-youtube-voi-google-adsence
Kiếm tiền online trên Youtube với Google Adsence.

Cách này đã quá quen thuộc với những các Youtuber (Người làm Youtube), tuy nhiên tại Việt Nam thì những chính sách của Google Adsense khá khắt khe, và mức chi trả cho các Youtuber khá là thấp. Vì vậy mà rất nhiều Youtuber đang tìm cách kiếm thêm những nguồn thu nhập khác để có thể phát triển kênh của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận dụng nguồn truy cập (traffic) triệt để và có mức hoa hồng cao hơn thì đây không phải cách hiệu quả nhất. Bạn nên tham khảo và kết hợp thêm cách thứ 3 dưới đây nhé.

3. Cách kiếm tiền online trên Youtube với Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết là một hình thức marketing phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Nếu bạn chưa từng nghe về Affiliate Marketing, thì đó là một hình thức quảng bá mà ở đó: Bạn, những người có kênh Youtube của mình, đi quảng bá sản phẩm, mặt hàng của các thương hiệu các doanh nghiệp. Khi khách hàng mua hàng qua link Ref Affiliate (Link phân phối sản phẩm từ nhà cung cấp), bạn sẽ được trả hoa hồng cho đơn hàng đó.

Với Affiliate Marketing các Youtuber có thể làm những video với nội dung review, trải nghiệm sản phẩm, cung cấp cho người xem những thông tin về sản phẩm một cách chân thật nhất. Nếu khách hàng khi xem video và có nhu cầu mua sản phẩm bạn có thể gợi ý bằng cách đặt một đường link trong phần mô tả của video, hoặc để nó xuất hiện một cách tự nhiên nhất trong video của mình.

kiem-tien-online-tren-youtube-voi-affiliate-marketing-cho-mot-san-pham-bat-ky
Kiếm tiền online trên Youtube với Affiliate Marketing cho một sản phẩm bất kỳ.

Đây có thể nói là vũ khí bí mật dành cho các Youtuber, Blogger khi mà Youtube ngày càng thắt chặt các chính sách của mình, việc kiếm tiền thông qua adsence không còn dễ dàng và mang lại thu nhập tốt như trước đây.

Việc kiếm tiền Online trên Youtube không phải là công việc đơn giản, công việc này yêu cầu rất nhiều sự cố gắng, kiên trì và thời gian để làm việc. Nếu bạn chỉ muốn có thêm thu nhập thì mình khuyên các bạn nên lựa chọn hình thức kiếm tiền online khác đơn giản phù hợp hơn với bạn và có thể mang lại hiệu quả hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn có đam mê công việc này thì hãy theo đuổi đam mê của bạn nhưng bạn nhớ là phải kiên trì và chuẩn bị đầy đủ hành trang (tiền vốn) cho mình vì có thể một thời gian đầu bạn sẽ không tạo ra thu nhập từ Youtube.

Bạn nên tham khảo thêm bài viết – Kiếm tiền online trên Youtube thông qua tiếp thị liên kết để tạo thêm nguồn thu nhập thụ động cho mình. 

 

icons8-exercise-96 chat-active-icon