Kiếm tiền online khó hay dễ?

Sau khi bạn tìm hiểu về kiếm tiền online trên internet, bạn tin tưởng rằng “Ai làm được thì tôi làm được”. Tốt, chúc mừng bạn! Có lòng tin mãnh liệt là đã đạt được 50% thành công rồi đó! 50% Còn lại nằm ở cách thức thực hiện.

Chắc rằng câu hỏi “Kiếm tiền online trực tuyến khó hay dễ, thật hay không?” là câu hỏi mà hầu hết mọi người khi bắt đầu đều có trong đầu. Vấn đề là bạn đã có câu trả lời đúng đắn chưa? Cùng Kiếm tiền online 24h tìm hiểu kỹ về vấn đề này nhé!

1. Kiếm tiền online không quá khó

Kiếm tiền online không đòi hỏi quá nhiều năng lực đặc biệt ở bạn, dĩ nhiên nếu bạn có năng lực đặc biệt và bạn biết bí quyết kiếm tiền từ năng lực đó thì vấn đề là bạn kiếm được nhiều tiền đến mức bao nhiêu, chứ chẳng phải là kiếm được tiền hay không. Một người bình thường vẫn có thể kiếm được tiền online: có thể ít, có thể nhiều, có thể rất nhiều từ Internet, tùy công việc phù hợp với họ.

kiem-tien-online

Bên cạnh đó, việc kiếm tiền online hiện rất phổ biến, có rất nhiều người đã làm và gặt hái nhiều kết quả tốt, những chuyên gia, những cộng đồng mạng chia sẽ kinh nghiệm để bạn có thể học hỏi làm theo, tránh những sai lầm không đáng có.

Ngoài ra, tùy công việc bạn chọn, có những công việc online đơn giản dễ làm nhưng tốn nhiều công sức, có những công việc cũng cần có chút chuyên môn hóa hoặc khả năng sáng tạo.

2. Kiếm tiền online không dễ

Để kiếm tiền online trực tuyến, bạn phải có ý tưởng và thực hiện ý tưởng đó đến nơi đến chốn, bạn phải có đam mê thì mới có thể làm việc chăm chỉ và chấp nhận hy sinh ít ra là trong công đoạn đầu.

Bạn đừng bao giờ nghĩ hay mong đợi rằng mình có thể kiếm tiền online với rất ít sự đầu tư, hay chỉ cần bỏ tiền ra thuê người làm. Điều này có thể đúng khi bạn đã xây dựng xong một guồng máy kiếm tiền online trực tuyến, và guồng máy đó hiện đang chạy tốt. ngoài ra, nếu bạn không đầu tư tâm trí, sức lực tiếp, thì guồng máy này một ngày nào đó sẽ bị tụt hậu và nảy sinh vấn đề. Kiếm tiền online rất đúng với câu “Dục tốc bất đạt” làm việc gì gấp gáp quá sẽ ko thành.

kiem-tien-online

Tùy lĩnh vực kiếm tiền online bạn chọn, mà bạn phải trau dồi các kiến thức hỗ trợ nhắm tối ưu cho công việc:

  • Các kiến thức trong Online Marketing/ Digital Marketing, tiếp thị số như: Viết content Marketing, SEO, chạy quảng cáo Ads, Social Media Marketing, Email Marketing, Affiliate Marketing… Hiện nay, hai phương thức phổ biến và hiệu quả nhất đó là quảng cáo trên Google (SEO, SEM) và quảng cáo trên mạng xã hội (Facebook, Instagram, Google, v.v…). SEO – Search Engine Optimization SEM – Search Engine Marketing PPC/ ADs – Facebook Ads, Zalo Ads, Google Ads, Native Ads,…
  • Các kiến thức cơ bản về quản trị website/blog. Cách tạo blog kiếm tiền không còn khó và cần nhiều kiến thức về lập trình như trước nữa. Quản trị tốt website, blog sẽ là nền móng để bạn thực hiện các phương thức marketing online hiệu quả nhất.
  • Kiến thức về thanh toán ngân hàng việc giao dịch thanh toán ngân hàng trở nên phổ biến trong lĩnh vực MMO – kiếm tiền online. Tại Việt Nam chưa hỗ trợ nhiều về các hình thức thanh toán quốc tế, chính vì lý do này mà việc tạo cho mình một ví điện tử để nhận tiền từ các mạng MMO là điều thiết yếu.

kiem-tien-online

3. Vậy thì phải làm sao để làm cho cái “không dễ” thành “dễ”?

Đó là trang bị kiến thức, kỹ năng về bán hàng online, về marketing trực tuyến, về việc phục vụ khách hàng online, và bắt tay thực hiện, phạm sai lầm, rút ra bài học, đứng lên đi tiếp… Rất phù hợp với câu “Thà đổ mồ hôi trên thao trường còn hơn đổ máu ở sa trường”.

Vậy bạn hãy tìm hiểu học những điều trên học bao lâu không? Học bằng phương pháp nào? Thực tế thì nhanh thì cũng 1 tháng, trung bình thì 3-6 tháng, thậm chí bạn phải học suốt trong quá trình kiếm tiền online để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm để tối ưu hiệu quả cho công việc kiếm tiền online của mình.

kiem-tien-online

Bạn có thể tìm mua sách tự đọc, tự search thông tin trên Google, gom góp lại trang bị cho mình, cách này tốn thời gian nhất. Hoặc bạn có thể đăng ký các lớp học về Thương mại điện tử, MKT online…nhưng thực tế là các lớp này còn rời rạc, làm bạn mất thời gian hơn, lại có cản trở về địa lý làm cho các bạn ở xa Tp.HCM hay Hà Nội khó lòng đi học.

Cũng giống như kiếm tiền theo phương pháp truyền thống, kiếm tiền trên mạng hay kiếm tiền online là một quá trình khó khăn và vất vả, đòi hỏi phải có sự đầu tư và nỗ lực ngiêm túc. Để kiếm tiền trên mạng thành công, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một chiến lược đúng đắn cùng một hành trang kiến thức và kỹ năng vững vàng mới gặt hái được thành quả mong đợi.

icons8-exercise-96 chat-active-icon