Kiếm tiền online bằng Youtube

Kiếm tiền online bằng Youtube đã trở nên phổ biến hơn trong những năm gần đây. Nếu bạn mong muốn trở thành một Youtuber (Người làm Youtube) hay muốn kiếm thêm thu nhập từ Youtube, bạn hãy đọc hết bài viết này.

Youtube là một nền tảng khổng lồ được phát triển bởi Google, cho phép bạn đăng tải các video để lưu trữ và chia sẻ cho người khác hoặc bạn có thể giữ cho riêng mình. Ngày nay với sự phổ biến của internet, tác động của Youtube đối với chúng ta là vô cùng lớn. Theo thống kê trung bình mỗi người Việt Nam dành ra 2 – 3 tiếng mỗi ngày để xem Youtube. 

kiem-tien-online-bang-youtube
Kiếm tiền online bằng Youtube.

Theo thống kê của Statista vào năm 2019 Youtube có 2 tỷ người dùng trên toàn thế giới. Statista là kênh cung cấp thông tin về các mạng xã hội phổ biến nhất trên toàn thế giới kể từ tháng 4 năm 2019. Họ có cơ sở số lượng người dùng hoạt động hàng tháng. Mạng xã hội duy nhất có nhiều người dùng hoạt động hàng tháng hơn Youtube là Facebook.

Chưa có con số thống kê hiện tại ở năm 2020, nhưng được ước tính hơn 2 tỷ người dùng (so với năm 2019) đang đăng nhập mỗi tháng để xem video trên YouTube.

Youtube là một thị trường hoạt động mà các nhà tiếp thị có tiềm năng khai thác. Vì phần lớn người dùng YouTube truy cập mạng xã hội hàng ngày. Điều đó cho thấy rằng Youtube là một nền tảng tuyệt vời cho những nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Tuy nhiên, hiện nay việc kiếm tiền Youtube khó hơn nhiều so với trước đây, một phần cũng vì quá nhiều người tham gia kiếm tiền và do quy định mỗi ngày càng ngặt hơn từ Youtube.

Đặc biệt nếu bạn kiếm tiền online bằng Youtube ở nước ngoài với google adsense sẽ khó hơn những năm trước rất nhiều. 

Vậy nên Youtuber (Người làm Youtube) cần có thêm sự cải tiến, sáng tạo để phù hợp với các chính sách mới của Youtube cũng như đi theo xu hướng phát triển trong quá trình làm Youtube.

Việc xây dựng và phát triển kênh Youtube không phải là dễ nhưng cũng không quá khó.

Hiện nay có rất nhiều bạn xây dựng và phát triển kênh Youtube, sau khi kênh Youtube của mình đạt số lượng người xem và đăng ký đủ với điều kiện của Youtube về điều khoản để bật kiếm tiền, bạn hãy bật quảng cáo google adsense. Nếu người dùng vẫn xem quảng cáo trên video của bạn thì bạn đã kiếm được tiền từ video đó.

kiem-tien-online-bang-youtube
Kiếm tiền online bằng Youtube.

Phổ biến có 3 cách kiếm tiền online bằng Youtube bạn nên tham khảo là:

  • Kiếm tiền online bằng Youtube từ việc đặt quảng cáo Google Adsense lên video
  • Kiếm tiền online bằng Youtube với Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing
  • Kiếm tiền online bằng Youtube từ việc quảng bá sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Mỗi hình thức đều có rất nhiều ý tưởng khác nhau và phụ thuộc vào mục đích của bạn.

Vậy nên bạn thấy hình thức nào phụ hợp nhất với bạn thì bạn hãy chọn hình thức đó để bắt đầu.

Nhưng để kiếm tiền online bằng Youtube một cách hiệu quả, bạn cần phải biết cách SEO video của bạn lên top tìm kiếm của Youtube để có lượng truy cập xem video một cách tự nhiên thì bạn mới có thể kiếm được nhiều tiền từ Youtube.

Một bí quyết để tăng thêm thu nhập đó là bạn có thể kết hợp với tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing). Đây chính là một bí quyết kiếm tiền thông minh của nhiều Youtuber như đã nói ở trên, vì hiện nay Youtube đang thắt chặt số tiền quảng cáo mà bạn có thể nhận được qua Google Adsense.

kiem-tien-online-bang-youtube
Kiếm tiền online bằng Youtube.

Việc kiếm tiền Online trên Youtube không phải là công việc đơn giản, công việc này yêu cầu rất nhiều sự cố gắng, kiên trì và thời gian để làm việc. Nếu bạn chỉ muốn có thêm thu nhập thì mình khuyên các bạn nên lựa chọn hình thức kiếm tiền online khác đơn giản phù hợp hơn với bạn và có thể mang lại hiệu quả hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn có đam mê công việc này thì hãy theo đuổi đam mê của bạn nhưng bạn nhớ là phải kiên trì và chuẩn bị đầy đủ hành trang (tiền vốn) cho mình vì có thể một thời gian đầu bạn sẽ không tạo ra thu nhập từ Youtube.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết – Các cách kiếm tiền online bằng youtube đơn giản và cơ bản dành cho người mới.

icons8-exercise-96 chat-active-icon