8 cách kiếm tiền online hiệu quả nhất dành cho học sinh – sinh viên

Ở thời đại 4.0 như hiện nay, không thể phủ nhận được kiếm tiền online cũng có thể giúp các bạn trẻ như học sinh – sinh viên kiếm ra tiền mà thậm chí còn kiếm nhiều tiền hơn cả công việc “ổn định” của những người đã ra trường đi làm lâu năm.

Đặc biệt, ở những bạn học sinh – sinh viên không có vốn hay chi phí đầu vào, Kiếm tiền online 24h sẽ giới thiệu một số cách kiếm tiền online khá lý tưởng để các bạn học sinh – sinh viên bắt đầu thực hiện kế hoạch kiếm tiền nhanh, đơn giản và hiệu quả phổ biến tại Việt Nam. Các bạn cùng tham khảo nhé!

1. Kiếm tiền online bằng cách trở thành CTV viết bài online

Viết bài online là một trong những công việc trực tuyến có lương cao nhất dành cho học sinh – sinh viên có sở trường viết lách và có kỹ năng nghiên cứu và ngữ pháp tốt. Bạn sẽ chỉ cần một máy tính có Internet. Hầu hết các công việc viết bao gồm viết bài, bài đăng trên blog và bài cho các trang web. Thường thì sẽ có deadline để hoàn thành bài viết.

kiem-tien-online

Nếu bạn vượt qua bất kỳ bài kiểm tra có liên quan của các công ty cần cộng tác viên viết bài, bạn sẽ được đảm nhận vai trò biên tập viên lên bài cho trang web đó. Thông thường, công việc viết lách sẽ trả luôn theo số từ, hoặc dựa trên số giờ bạn làm việc hoặc chất lượng của bài viết.

Tuy nhiên việc kiếm tiền online từ công việc này không cao lắm vào thời gian đầu vì bạn chưa có nhiều vốn từ, kỹ năng viết, xử lý câu từ, cảm xúc phù hợp ngữ cảnh, cần thời gian trau dồi bạn mới lên tay để viết hay, hiệu quả và khả năng viết được nhiều bài hơn, thì thu nhập mới cao. 

2. Kiếm tiền online bằng dịch thuật

Nếu bạn thông thạo ngôn ngữ thứ hai trở lên, thì bạn có thể sử dụng các kỹ năng ngôn ngữ của mình để kiếm thêm tiền. Nhiều công ty và mọi người cần giúp đỡ trong việc dịch các loại tài liệu, tài liệu học thuật, file âm thanh và nhiều thứ khác sang ngôn ngữ khác hoặc nhiều ngôn ngữ hơn.

Đây là công việc mà bạn có thể kiếm được một số tiền kha khá khi bạn có thời gian rảnh. Bạn có thể tìm công việc dịch thuật bằng cách tham gia các cơ quan dịch thuật hoặc các trang web tự do. Có nhiều loại công việc dịch thuật khác nhau để lựa chọn dựa trên kỹ năng của bạn.

Bạn cần lưu ý vì 1 số tài liệu dịch thuật cần được dịch theo ngôn ngữ chuyên ngành và cách hành văn phù hợp, vì thế bên cạnh việc trau dồi kỹ năng dịch ngôn ngữ bạn cần chú trọng nắm bắt thêm kiến thức chuyên môn để có thể làm công việc này hiệu quả nhé! 

kiem-tien-online

3. Kiếm tiền online bằng cách đọc báo kiếm tiền trên điện thoại

Hiện tại ở Việt Nam, có một vài đầu báo online có thêm dịch vụ đọc báo kiếm tiền online khá nổi – Báo Mới, VN Ngày Nay, 24h…

Nói đơn giản nghĩa là bạn có thể vừa đọc báo vừa kiếm tiền một cách dễ dàng qua vài thao tác nhỏ như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng số điện thoại của bạn hoặc tài khoản Facebook.
 • Bước 3: Kiếm xu. Bạn có thể kiếm xu theo các cách: Đọc báo, Điểm danh mỗi ngày, Làm nhiệm vụ mỗi ngày, Mời bạn bè, Vòng quay may mắn, Mở quà, Nuôi cây phát tài…
 • Bước 4: Đổi thưởng. Giá trị quy đổi: 1 xu = 100đ. Bạn có thể chọn đổi thẻ cào hoặc quà tặng hấp dẫn.

Tuy nhiên công việc này tốn khá nhiều thời gian nhưng kiếm được rất ít tiền và không giúp bạn có thêm kỹ năng hay kiến thức gì, bạn nên cân nhắc để tránh tốn thời gian không hiệu quả nhé.

4. Kiếm tiền online bằng cách trở thành gia sư online

Có rất nhiều trung tâm gia sư uy tín trực tuyến, bạn là học sinh – sinh viên có thể tham gia để tìm kiếm những khách hàng cần dạy kèm trong các môn học mà bạn đặc biệt am hiểu.

Các Trung tâm này sẽ cho phép bạn đăng ký để trở thành một gia sư trực tuyến và kết nối bạn với các sinh viên hoặc khách hàng cần giúp đỡ trong lĩnh vực chuyên môn của bạn. Bạn có thể làm công việc kiếm tiền online này bán thời gian hoặc trong giờ rảnh của bạn.

kiem-tien-online

Bạn sẽ cần một tài khoản Skype và kết nối Internet tốc độ cao để cung cấp dạy kèm trong các môn học thuật. Quan trọng hơn hết thời gian đầu bạn cần trau dồi khả năng truyền đạt để có được uy tín và sự tin tưởng, dần được nhiều học viên đăng ký học.

5. Kiếm tiền online bằng cách viết blog

Viết blog có thể là một cách khá hay để học sinh – sinh viên kiếm tiền online. Nếu bạn có một sở thích yêu thích, bạn chỉ có thể viết nội dung về nó và chia sẻ nội dung của bạn với người khác. Bạn có thể viết blog về một chủ đề học thuật hoặc chủ đề nào đó mà bạn có kiến thức nhiều để chia sẻ. Khi blog của bạn bắt đầu nhận được một số lưu lượng truy cập, bạn có thể sử dụng một số cách để kiếm tiền từ blog của mình.

Bạn có thể tạo một blog qua các bước dễ dàng:

 • Chọn một tên miền liên quan đến blog của bạn và đăng ký nó với một công ty đăng ký tên miền có uy tín.
 • Tự thiết kế blog của bạn hoặc thuê một nhà thiết kế web tự do để làm điều đó.
 • Mua dịch vụ lưu trữ để xuất bản trang web của bạn trên Web.
 • Quảng bá blog của bạn bằng cách sử dụng các kênh tiếp thị khác nhau.
 • Nếu bạn viết bài đăng chất lượng trên blog của bạn một cách thường xuyên, bạn sẽ có thể thu hút rất nhiều người dùng vào blog của bạn.

Học sinh-sinh viên có thể chạy và duy trì một blog trong thời gian rảnh rỗi. Blog giúp bạn có thể kiếm được thu nhập phụ từ những quảng cáo hợp tác đặt trên blog, tuy nhiên cần yếu tố chia sẻ kiến thức hữu ích cần thiết với nhiều người và thời gian cây dựng khá dài để có được lượng truy cập ổn định. 

6. Kiếm tiền online bằng cách bán hàng online

Ở Việt Nam, bạn có thể vào các group trên Facebook, Shopee, Tiki, Lazada…hoặc các mạng xã hội khác để quảng cáo sản phẩm của bạn. Nếu bạn không có nhiều vốn hay chi phí bạn có thể bán đồ cũ, đồ handmade mua những thứ với số lượng lớn từ một nhà cung cấp khác hoặc nhiều hơn với giá rẻ hơn và bán lại với giá cao hơn.

Hoặc bạn có thể làm cộng tác viên thời gian đầu cho 1 số cửa hàng, để nắm bắt các kỹ năng marketing và bán hàng. Đây là một cách kiếm tiền online đơn giản, phổ biến mà ai cũng làm được nhưng cũng bị cạnh tranh khá cao. Chỉ cần bạn đầu tư thêm thời gian, cũng như tìm hiểu kỹ về sản phẩm mà bạn định kinh doanh, tư vấn tốt, nhiệt tình là được.

kiem-tien-online

7. Kiếm tiền online bằng youtube

Đây là cách kiếm tiền online không quá xa lạ và thậm chí rất đơn giản, miễn sao bạn có một dụng cụ quay phim như điện thoại thông minh, biết chỉnh sửa video clip và tạo ra những content độc đáo nổi bật thì Youtube chính là nơi kiếm tiền cực kỳ tốt cho bạn.

 • Bạn có thể kiếm tiền khi trở thành Youtube Partner

Nếu bạn được bật nút kiếm tiền thì các quảng cáo sẽ hiển thị trên các videos của bạn. Số tiền sẽ tính theo lượt click vào quảng cáo. Bạn sẽ nhận thanh toán khi chạm mốc 100$ và nhận tiền qua Western Union.

 • Một số người sử dụng Youtube để bán hàng online.

Đây là cách quảng cáo hay ho và chân thực. Khách hàng có thể xem cách bạn lấy hàng, check được gốc gác sản phẩm. Họ sẽ yên tâm hơn khi mua hàng và bạn sẽ có uy tín hơn.

 • Còn thêm cách phổ biến mà các vloger sử dụng đó là nhận quảng cáo cho các nhãn hàng.

Nếu kênh của bạn có một lượng người theo dõi đủ lớn, tất nhiên các thương hiệu sẽ tìm đến bạn để nhờ bạn review hoặc giới thiệu về sản phẩm. Bạn sẽ được tính lương hoặc chia phần trăm trên số sản phẩm bán ra.

Nói chung, Youtube là kênh kiếm tiền online khá dễ dàng và đơn giản, chi phí không quá lớn. Tuy nhiên, cần sự sáng tạo mạnh mẽ vì độ cạnh tranh trên youtube ở Viện Nam hiện khá cao, và cần sự kiên trì vì để người xem youtube tiếp cận và tương tác với kênh của bạn hiệu quả thì cần thời gian cũng khá dài.

8. Kiếm tiền online bằng cách đầu tư tài chính online

Thời đại 4.0 các bạn trẻ nắm bắt các xu hướng đầu tư tài chính online rất nhạy, đây cũng là tiền đề để các bạn quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, gia tăng phân bổ nguồn vốn vào các loại tài sản tăng trưởng khi vùng giá còn rẻ và đón đầu đà phục hồi kinh tế thay vì giữ tiền mặt hay gửi tiết kiệm như các thế hệ trước.

kiem-tien-online

Tuổi càng trẻ càng có thời gian tích lũy rất nhiều ở phía trước: học hỏi qua các diễn đàn, sách, nguồn kiến thức vô tận trên internet hoặc các bạn có thể thử những vị trí như: cộng tác viên cho các công ty tài chính, làm thực tập ở quỹ đầu tư, viết bài cho analyst (phân tích viên)…Những việc này sẽ lấp đầy được những khoảng trống kiến thức và giúp bạn có được những kinh nghiệm thiết thực để hiểu thị trường và nhạy bén với các cơ hội giao dịch kiếm tiền online thành công với lợi nhuận cao.

Nếu đang là học sinh – sinh viên, chắc chắn bạn có nhiều thời gian rảnh hơn những người đã ra trường và đi làm, cũng như chưa bị vướng bận nhiều gánh nặng, trách nhiệm về kinh tế, gia đình. Hãy nhanh chóng chọn lựa và nắm bắt những hình thức kiếm tiền online mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây, đó là cơ hội giúp các bạn học sinh – sinh viên kiếm thêm tiền trang trải và nếu làm tốt bạn có thể độc lập tài chính từ sớm.

icons8-exercise-96 chat-active-icon