5 cách kiếm tiền online thời 4.0 ít ai biết

Chưa một thời đại nào mà việc kiếm tiền có thể dễ dàng như trong thời đại này. Internet mở ra cơ hội kiếm tiền từ ít cho tới vô cùng nhiều chỉ với vài thao tác click chuột được thực hiện từ bất kỳ đâu.

Nếu bạn vẫn đang loay hoay trong khi tìm kiếm công việc hay muốn tìm thêm một nguồn thu nhập phụ có thể làm ở bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, vậy hãy cùng Kiếm tiền online 24h lướt qua danh sách 5 cách kiếm tiền online siêu dễ mà ít ai nghĩ đến này.

1. Kiếm tiền online bằng seeding 

kiem-tien-online

Thuật ngữ này nghe có vẻ chỉ quen thuộc trong giới marketing và có thể ít được coi là một “nghề”. Nhưng trong thời đại xã hội công nghệ số như hiện nay, chỉ cần với một chút kiên nhẫn và khéo léo, bạn có thể tập hợp một nhóm những người chuyên online với những nick thật trên Facebook và đặt seeding cho một Fanpage hoặc nhãn hàng nào đó, nôm na là tăng tương tác bằng cách like, share, comment hoặc post bài viết vào những nhóm tiềm năng trên mạng xã hội.

Tất nhiên là có rất nhiều cách seeding khác bằng công cụ, nhưng những nick thật và có profile tốt thì sẽ giá trị và tạo được hiệu ứng tốt hơn, công việc khó khăn nhất chính là “lăn xả” khắp các group facebook, mọi diễn đàn để có thể tìm được khách hàng tiềm năng cho đội seeding của bạn.

2. Kiếm tiền online bằng cách quản lý tài khoản Instagram

Số lượng các shop hoặc cửa hàng online lớn nhỏ trên internet đang ngày một nhiều và dày đặc, phủ sóng ở tất cả mọi lĩnh vực từ quần áo, mỹ phẩm, giày dép cho đến décor…Song, những người quản lý thường không có đủ thời gian để coi sóc và trả lời tin nhắn khách hàng. Đó là lúc bạn, những “tín đồ” Instagram có thời gian nhàn rỗi nhiều, có thể dành được một “suất” quản lý hoặc tương tác với khách hàng.

Kiếm tiền online

Thông thường các chủ cửa hàng sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin, hình ảnh, công việc của bạn chỉ là post lên và trả lời tin nhắn nhanh nhất có thể, tuy vậy thu nhập nếu bạn làm chỉ 1 shop thì không nhiều, bạn phải tranh thủ nhận nhiều shop để tối ưu thu nhập hơn nhé.

3. Bán đồ cũ online

Nếu bạn có quá nhiều những món đồ cũ còn giá trị sử dụng nhưng lại không đụng đến, tại sao không mở cho mình một góc bán hàng 2hand online?

Kiếm tiền online

Chưa kể nếu trang của bạn thật sự thu hút, bạn có thể phát triển thành kênh ký gửi, nhận và bán sản phẩm từ những người có cùng mục đích nhưng lại không có thời gian mở kênh như bạn. Hơn hết, nếu bạn quản lý tốt góc nhỏ này của mình, bạn có thể bắt đầu dùng để kinh doanh một món hàng nào đó trong tương lai.

4. Kiếm tiền online bằng cách bán ảnh mình chụp

Bạn có sở thích chụp hình và hay có những bức ảnh chất lượng tốt nhưng không để làm gì? Ngày nay có rất nhiều trang web kho ảnh rất sẵn sàng mua lại những bức ảnh của bạn miễn sao là những bức ảnh này hữu dụng, có chất lượng tốt và thuộc bản quyền của bạn hoàn toàn.

Kiếm tiền online

Chỉ cần gõ từ khóa “sell photos online” thì bạn có thể tìm thấy cho mình rất nhiều trang web bán ảnh stock hoàn toàn uy tín. Điều kiện tiên quyết là bạn phải có một tài khoản paypal hoặc thẻ thanh toán quốc tế để có thể nhận tiền từ việc bán ảnh của mình.

5. Kiếm tiền online bằng cách viết bài review

Đừng tưởng chỉ có KOL hoặc influencer mới có thể viết bài review. Bạn cũng có thể làm được nếu bạn là người thường xuyên đi đây đi đó, ăn uống và viết những review chất lượng, được mọi người đánh giá cao. Hãy bắt đầu từ việc viết review như một sở thích với tất cả nơi bạn đến, trên mọi nền tảng bạn có thể, đến một lúc nào đó rồi bạn cũng sẽ được xem là một “người review có tâm” và được nhiều nhãn hàng đến đặt bài review mà thôi.

Kiếm tiền online

Kiếm tiền online trên mạng là một công việc cực kỳ vất vả và đòi hỏi tư duy mở và nhanh chóng tiếp cận những công nghệ mới. Nếu bạn chưa sẵn sàng đầu tư công sức và thời gian cho nó mà chỉ muốn nhanh chóng đạt được thành công như kiểu “ăn xổi, ở thì” thì chắc chắn bạn sẽ chuốc lấy thất bại mà thôi.

Trên đây là những việc làm online mà ít ai biết, mặc dù không nhiều, tuy nhiên, chúng thực sự là những thông tin bổ ích nếu bạn đang muốn bước chân vào lĩnh vực kiếm tiền online. Khi chọn được 1 công việc kiếm tiền online phù hợp, hãy nhanh chóng nắm bắt để trở thành những người tiên phong kiếm được nhiều tiền online từ những cơ hội đó nhé.

icons8-exercise-96 chat-active-icon