3 cách Staking kiếm thu nhập thụ động cùng Celo

Tổng quan

Nếu bạn là một Holder dài hạn và không có quá nhiều thời gian để theo dõi những biến động về giá cả của thị trường. Hãy tìm cách gia tăng số lượng Coin/token mà mình đang nắm giữ theo thời gian thông qua cơ chế Staking. Để khi thị trường vào chu kì bùng nổ, giá Coin tăng lên cùng với số lượng tăng theo sẽ là một bài toán “Lãi kép” cực kì hoàn hảo để gia tăng tài sản của mình.

Trong hệ sinh thái của Celo, ngoài việc cung cấp thanh khoản dưới dạng Farming vào các pool thanh khoản để nhận reward nhưng chứa đựng nhiều sự rủi ro, thất thoát, không phù hợp với những bạn mới tham gia thị trường. Còn có một cách làm khá đơn giản và hiệu quả đó là lock số lượng coin của bạn lại trong nền tảng nào đó thông qua cơ chế Staking. Đây là cách làm phổ biến và được lựa chọn của đại đa số các Celonians dài hạn và không quan tâm quá nhiều về biến động giá.

3-cach-staking-kiem-thu-nhap-thu-dong-cung-celo

Các dạng nền tảng cho phép Staking Celo

Staking – Ký gửi là một quá trình tương tự như mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng và kiếm lãi từ các khoản tiền gửi bằng cách giữ các quỹ tiền điện tử của bạn trong ví để hỗ trợ chức năng của hệ thống Blockchain. Sau đó, bạn sẽ nhận được Reward – phần thưởng Staking bởi mạng lưới. Dựa trên cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS).

Quay trở lại với hệ sinh thái của Celo, để có thể lock một lượng coin Celo lại và nhận lãi hàng ngày thông qua cơ chế Staking, về cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể tham khảo những cách sau:

  • Stake trên các sàn tập trung (CEX).
  • Stake trên các ví cá nhân.
  • Stake trên các nền tảng DeFi.

3-cach-staking-kiem-thu-nhap-thu-dong-cung-celo

Staking trên các sàn giao dịch tập trung (CEX)

Để có thể staking trên các sàn tập trung như Binance, mọi người cần đăng kí tài khoản trên các sàn hỗ trợ stake Celo và KYC đầy đủ nhé. Dưới đây là một số sàn uy tín hiện đang cho staking Celo với các mức APY tương đối hấp dẫn.

Sàn Binance

Mới đây, trên trang twitter chính thức của mình, Celo đã công bố hợp tác cùng Binance và có nhiều chế độ, chính sách hấp dẫn để thu hút dòng tiền của nhau. Nếu bạn đang nắm giữ Celo trên sàn Binance, hoàn toàn có thể khóa lượng coin của mình lại và nhận lãi. Mức APY ổn định với mức độ tăng giảm tuỳ thuộc vào thời gian khoá Celo trên nền tảng dao động từ ~5-8%.

3-cach-staking-kiem-thu-nhap-thu-dong-cung-celo

>> Chi tiết staking trên sàn Binance tại đây

Sàn Coinlist

Coinlist là một sàn giao dịch khá úy tín đã tạo được tiếng vang và chỗ đứng nhất định trong thị trường Crypto sau những kèo IDO đình đám như SOL, NEAR, FLOW,… Bạn có thể Staking Celo ngay chính trên sàn Coinlist với mức APY tại thời điểm viết bài đang dao động khoảng ~4%.

3-cach-staking-kiem-thu-nhap-thu-dong-cung-celo

>> Chi tiết staking trên sàn Coinlist tại đây.

Sàn Okex

Okex là sàn giao dịch tiền điện tử và bitcoin thuộc top những sàn dẫn đầu thế giới, cung cấp hàng trăm cặp tiền giao dịch giao ngay và phái sinh. Khối lượng giao dịch hằng ngày và hợp đồng mở của hợp đồng tương lai Bitcoin lần lượt đạt 1,65 tỷ đô-la và 1,1 tỷ đô-la. Bạn có thể tiến hành đăng kí tài khoản trên sàn Okex và Staking Celo với các mức APY hết sức hấp dẫn tùy theo lượng thời gian tham gia.

3-cach-staking-kiem-thu-nhap-thu-dong-cung-celo

>> Chi tiết staking trên sàn Okex tại đây.

Staking trên ví cá nhân

Steak Wallet

Steakwallet là một ví cá nhân tự quản lý đa chuỗi thế hệ tiếp theo trên thiết bị di động. Cung cấp cho người dùng một nơi để quản lý tất cả tài sản của họ trên các chuỗi và làm cho việc tương tác với các nền tảng DeFi dễ dàng hơn bao giờ hết.

Steakwallet đưa chức năng quan trọng nguyên bản vào ứng dụng nơi loại bỏ sự phức tạp và tăng thêm trải nghiệm người dùng hàng đầu trên thị trường.

Steakwallet cho phép bạn tìm thấy tất cả các dApp phù hợp trên bất kỳ chuỗi nào. Chỉ với một vài thao tác đơn giản qua WalletConnect, người dùng có thể dễ dàng sử dụng cầu nối, swap và nhận lấy bất kỳ cơ hội lợi nhuận ngay từ điện thoại của mình.

3-cach-staking-kiem-thu-nhap-thu-dong-cung-celo

Cơ chế Staking 3 bước đơn giản đặc trưng của Steakwallet giúp người dùng bắt đầu kiếm lợi nhuận từ tài sản Celo của họ dễ dàng nhất có thể. Người dùng chỉ cần:

  • Click Stake CELO.
  • Choose the amount to stake.
  • Confirm and earn.

3-cach-staking-kiem-thu-nhap-thu-dong-cung-celo

>> Chi tiết Staking cùng Steakwallet tại đây.

Celo Wallet

Celo wallet là một dạng ví cá nhân nơi lưu trữ đồng coin CELO và các đồng stablecoin trong nền tảng của Celo là Celo Dollar (cUSD), Celo Euro (cEUR) và cREAL. Mọi người hoàn toàn có thể gửi, nhận CELO và cUSD, cEUR, cREAL cũng như tương tác với các ứng dụng trên nền tảng Celo thông qua ví này.

Ngoài ra còn có cơ chế Staking cho ai có nhu cầu lưu trữ Celo trong dài hạn và nhận lại Reward bằng chính đồng Celo.

3-cach-staking-kiem-thu-nhap-thu-dong-cung-celo

>> Chi tiết staking với Celo Wallet tại đây.

Staking trên các nền tảng DeFi

Nền tảng rCelo

rCelo là một nền tảng DeFi cho phép người dùng trong hệ sinh thái của Celo gửi các tài sản của mình sinh lời với các cơ chế hấp dẫn.

Để có thể Staking trên nền tảng rCelo, người dùng cần có một ví cá nhân như Valora, Metamask,… để nạp Celo vào trên nền tảng. Sau đó chọn một Group bất kì để bắt đầu quá trình Staking với APR ước tính tại thời điểm viết bài là 5.1%

3-cach-staking-kiem-thu-nhap-thu-dong-cung-celo

>> Chi tiết thêm về nền tảng rCelo tại đây.

Nền tảng plock.fi

Tượng như nền tảng của rCelo, bạn cần có ví cá nhân hỗ trợ lưu trữ đồng Celo và nạp lên nền tảng, lock Celo lại trên nền tảng này và sau đó tiến hành Staking với một Validator nào đó được cung cấp trên nền tảng này. APR ước tính dao động tại thời điểm viết bài là khoảng 5%/năm.

3-cach-staking-kiem-thu-nhap-thu-dong-cung-celo

>> Chi tiết thêm về nền tảng plock.fi tại đây.

Nhận xét

Nếu bạn đang có sẵn Celo trên các sàn tập trung như Binance, Coinlist hay Okex… bạn hoàn toàn có thể bắt đầu ngay với chỉ một vài thao tác cơ bản để staking Celo của mình ngay trên chính các sàn CEX phổ biến này. Cách làm này khá đơn giản, dễ làm, thao tác ít và không quá khó khăn để thực hiện. Tuy nhiên hãy lưu ý đăng kí sàn và KYC đầy đủ để bảo mật thông tin cũng như nhận được sự hỗ trợ từ sàn nếu cần thiết, cách làm này phù hợp với các bạn mới, chưa am hiểu nhiều thao tác liên quan tới ví cá nhân, DeFi hay mới chập chững tham gia đầu tư… Còn nếu bạn là một người đã tham gia thị trường Crypto đủ lâu và thành thạo các thao tác swap, nạp, rút, chuyển coin lên các nền tảng DeFi thì có thể nghiên cứu thêm các phương án sử dụng ví cá nhân và các nền tảng DeFi hỗ trợ Celo ecosystem như trong bài viết để tối ưu lợi nhuận cho mình.

Kết Luận

Staking thực sự là một giải pháp hữu hiệu đối với chiến lược của một số holders Celo dài hạn trong bối cảnh thị trường đang có xu hướng ảm đạm như hiện nay. Vừa giúp các nhà đầu tư hạn chế rủi ro nhưng vẫn đem lại một nguồn thu nhập thụ động hợp lý để góp phần gia tăng tài sản của bản thân. Tất cả thông tin chỉ với mục đích cung cấp chia sẻ, mọi quyết định là ở bạn, hãy tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định nhé.

>> Hướng dẫn sử dụng STEPN để kiếm tiền chi tiết.

icons8-exercise-96 chat-active-icon