7 bước để bắt đầu kiếm tiền online trên YouTube

Để bắt đầu trở thành một Youtuber bạn phải có cho mình một tài khoản hay gọi là kênh Youtube. Trong bài viết này, Kiếm tiền online 24h sẽ chia sẻ 7 bước tạo kênh youtube để bạn có thể bắt đầu công việc kiếm tiền online trên Youtube.

kiem-tien-online-tren-youtube
Kiếm tiền online trên Youtube.

Bước 1: Lập kênh YouTube của bạn

Đầu tiên, bạn cần tạo một tài khoản Google, nếu bạn đã có tài khoản google rồi thì dùng tài khoản đó để đăng nhập vào YouTube. 

Và khi bạn đã đăng nhập vào Youtube, hãy nhấp vào nút “Upload” ở trên cùng bên phải của màn hình và bạn sẽ nhận được lời nhắc tạo kênh.

Bạn click chuột vào tạo kênh “Create Channel” để hoàn tất.

Bước 2: Tạo kế hoạch video của bạn

Bạn cần lên một bảng kế hoạch cụ thể và chi tiết về cách xây dựng nội dung video của mình. Trả lời câu hỏi cụ thể như: Đối tượng bạn muốn hướng tới là ai? Và khi bạn đã có câu trả lời, bạn hãy tiến hành phân tích tâm lý của đối tượng bạn hướng đến từ đó lên nội dung, thiết lập sẵn trong đầu những hình ảnh kèm theo.

Nếu bạn muốn thu hút người đăng ký và lượt xem thật bạn cần ưu tiên xây dựng nội dung chất lượng. Do vậy, bạn cần có một kế hoạch sản xuất video tốt, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

  • Hiểu đối tượng mà bạn đang muốn tiếp cận họ cần gì?
  • Phân tích danh sách các chủ đề cho video, bạn có thể tìm hiểu các chủ đề đang được quan tâm bằng các công cụ tìm kiếm từ khoá.
  • Tạo lịch biểu để sản xuất cho video của bạn. Để đảm bảo nội dung video của bạn có tính nhất quán theo các khoảng thời gian đều đặn.
  • Tham khảo các kênh Youtube có lượt subcribe cao có nội dung tương đồng với kênh của bạn, tham khảo ý tưởng và nội dung của họ để làm phong phú thêm nội dung video của bạn, việc này giúp bạn có nhiều ý tưởng hơn và nội dung video cũng đa dạng hơn.

Bước 3: Bắt đầu tải video

Hãy bắt đầu việc tạo và sản xuất video mà bạn đã lên kế hoạch và upload (tải) chúng lên kênh của bạn.

Để người dùng ở lại xem hết video và subcribe (đăng ký) kênh của bạn thì bạn phải chắc chắn và đảm bảo rằng video của bạn phải thật sự thu hút, nội dung đúng với nhu cầu và mục đích của đối tượng mà bạn hướng đến. Vì vậy, có thể nói rằng kênh Youtube của bạn thành công hay thất bại phụ thuộc rất nhiều vào bước sản xuất video, nên hãy dành nhiều thời gian cho việc đó.

kiem-tien-online-trên-youtune
Kiếm tiền online trên Youtube.

Bên cạnh đó bạn nên học thêm một vài kỹ năng như SEO video, chụp ảnh, quay video, các phần mềm chỉnh sửa,…và đầu tư các công cụ cần thiết để hỗ trợ cho việc quay video của bạn được tốt hơn, chất lượng hơn.

Bước 4: Quảng cáo video của bạn

Ngay cả khi video của bạn rất tuyệt nhưng mọi người sẽ không tự nhiên biết đến để tìm và xem video của bạn. Nên bạn hãy nghiên cứu các phương pháp hay nhất để tối ưu hóa video trên YouTube của bạn cho tìm kiếm để mọi người dễ dàng tìm thấy.

Chia sẻ video của bạn lên các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Zalo, instagram, tiktok… Giới thiệu kênh của bạn với bạn bè và các thành viên gia đình nếu có thể.

Bạn hãy xem kênh Youtube của bạn như một đứa con tinh thần của mình đừng ngại đi quảng bá về nó.

Bước 5: Theo dõi số liệu phân tích của bạn

Trong thời gian phát triển kênh Youtube của mình, hãy theo dõi số liệu phân tích để biết được nội dung của bạn có hấp dẫn hay không? có thu hút người dùng xem đến hết video hay không?

Bạn có thể sử dụng YouTube Analytics để tìm ra loại video hoặc chủ đề nào có được kết quả tốt nhất – cả về lượt xem và mức độ tương tác.

Với bảng phân tích của Youtube bạn có thể biết được khán giả của bạn là ai và họ biết đến video bạn như thế nào để từ đó bạn có thể tùy chỉnh kế hoạch quảng cáo của mình dựa trên những gì bạn đang thực hiện.

Sử dụng những thông tin từ số liệu phân tích của Youtube để liên tục cải thiện kế hoạch video của bạn. Video của bạn càng đa dạng thu hút thì kênh của bạn sẽ ngày càng phát triển hơn.

Bước 6: Bật tính năng kiếm tiền

Để bật được chế độ kiếm tiền kênh của bạn cần đạt tối thiểu 1000 người theo dõi và trên 4000 giờ xem.

Do vậy, bạn đừng vội nghĩ đến việc bật chế độ kiếm tiền từ Youtube. Bạn nên tập trung tạo video cho kênh của mình và thu hút người dùng xem nó.

Khi đã đủ yêu cầu để bật kiếm tiền từ Youtube, bạn nhấp chuột vào biểu tượng Account ở góc trên cùng bên phải của màn hình và sau đó nhấp vào nút Creator Studio.

Trên menu ở phía bên trái của màn hình, bạn sẽ thấy được mục “Kiếm tiền”, tiếp đến bạn làm theo các bước hướng dẫn của Youtube và khai báo tài khoản Google Adsense của mình.

Bước 7: Đăng ký tài khoản quảng cáo Google AdSense

Một trong những cách mà bạn có thể kiếm tiền online trên Youtube là đăng ký tài khoản quảng cáo Googke Adsense. Nếu tài khoản của bạn đã được phê duyệt cho “Chương trình đối tác YouTube” (và tuân thủ các chính sách của Chương trình đối tác Youtube), bạn có thể tham khảo bước kiếm tiền online trên Youtube với quảng cáo Google Adsence này. 

Khi bạn đã bật được tính năng kiếm tiền, bạn hãy nhấp chuột vào tùy chọn Monetization, sẽ đưa bạn đến trang thiết lập tài khoản Google AdSense của mình hoặc kết nối tài khoản bạn đã có với kênh của mình.

Chỉ cần chọn “Next” và làm theo hướng dẫn để tạo tài khoản Google Adsense của bạn.

Lưu ý: Khi bạn quyết định kiếm tiền từ quảng cáo Google Adsence, hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc kỹ những quy định của chương trình quảng cáo.

Nếu bạn là người mới bắt đầu tham gia kiếm tiền online trên Youtube, bạn chỉ cần quan tâm đến các bước cơ bản mà Kiếm tiền online 24h chia sẻ ở trên. Điều này giúp bạn đơn giản hoá vấn đề và tránh việc cảm thấy rối khi có quá nhiều thông tin. Thế nên hãy bắt đầu với những điều cơ bản trước.

kiem-tien-online-tren-youtube
Kiếm tiền online trên Youtube.

Việc kiếm tiền Online trên Youtube không phải là công việc đơn giản, công việc này yêu cầu rất nhiều sự cố gắng, kiên trì và thời gian để làm việc. Nếu bạn chỉ muốn có thêm thu nhập thì mình khuyên các bạn nên lựa chọn hình thức kiếm tiền online khác đơn giản phù hợp hơn với bạn và có thể mang lại hiệu quả hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn có đam mê với công việc này thì hãy theo đuổi đam mê của bạn. Nhưng nhớ là phải kiên trì và chuẩn bị đầy đủ hành trang (tiền vốn) cho mình vì có thể một thời gian đầu bạn sẽ không tạo ra thu nhập từ Youtube.

icons8-exercise-96 chat-active-icon