4 Cách kiếm tiền online trên Facebook hiệu quả nhất

Hiện nay, Facebook chẳng khác gì một tờ báo mạng, là nơi để kết nối trao đổi và trò chuyện với bạn bè hàng ngày, các bạn được phép đăng trạng thái cảm xúc của mình thông qua các status, xem hình, video, giải trí, bắt xu hướng (trend) để không bị lỗi thời…. Nếu bạn chỉ sử dụng Facebook như một người dùng thông thường, đại loại như đi like, share, comment, xem video watch, lướt newsfeed thì những việc này không tạo ra cơ hội để bạn kiếm tiền online trên Facebook.

Tuy nhiên nếu bạn biết cách, bạn có thể “tận dụng Facebook” để có thêm nguồn thu nhập vì đây là mạng xã hội lớn nhất thế giới có hàng tỉ người dùng mỗi ngày.

kiem-tien-online-tren-facebook-hieu-qua
Kiếm tiền online trên Facebook hiệu quả.

Trên thực tế, từ lâu Facebook đã trở thành công cụ “hỗ trợ kiếm tiền”, bổ trợ marketing hoàn hảo cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Nếu bạn biết áp dụng tốt và đúng cách, Facebook thực sự là một kho báu khai thác mãi không thấy cạn.

Trong bài viết này, Kiếm tiền Online 24h sẽ chia sẻ cho các bạn 4 cách kiếm tiền online trên facebook hiệu quả nhất.

Thứ 1: Kiếm tiền online trên facebook hiệu quả bằng tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing.

Với Affiliate Marketing bạn có thể kiếm được tiền dù không có sản phẩm, bạn có thể kiếm tiền mọi lúc mọi nơi, bất kỳ nơi nào bạn muốn. Affiliate Marketing cho phép bạn được tự do làm điều đó. Ngoài ra với Affiliate Marketing bạn có thể kiếm tiền một cách thụ động, tức là khi bạn đang ngủ, khi bạn đang đi chơi hoặc thậm chí khi bạn đang đi tắm bạn vẫn có thể kiếm được tiền một cách thụ động bởi khách hàng vẫn đang xem sản phẩm mà bạn tiếp thị, họ nhấn vào link liên kết và đăng ký mua sản phẩm thì bạn nhận được hoa hồng mà chẳng cần phải làm gì cả.

kiem-tien-online-tren-facebook-hieu-qua-bang-affiliate-marketing
Kiếm tiền online trên Facebook hiệu quả bằng Affiliate Marketing.

Với tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) dù bạn là mẹ bỉm sữa, hay nhân viên văn phòng hoặc thậm chí bạn vẫn đang là học sinh sinh viên thì bạn vẫn có thể tham gia được. Dù bạn là ai đi nữa thì điều đó không quan trọng, quan trọng là bạn có một chiếc smart phone đã kết nối internet thì bạn có thể kiếm được tiền từ Affiliate Marketing.

Không tự nhiên mà Kiếm tiền online 24h lại đưa hình thức Affiliate Marketing lên đầu tiên, bởi những ưu điểm rất tuyệt vời của hình thức này. Bên cạnh đó nếu biết lựa chọn sản phẩm tốt để tiếp thị thì hoa hồng bạn nhận được sẽ không nhỏ, điều đó sẽ mang đến cho bạn một nguồn thu nhập tốt.

2. Kiếm tiền online trên facebook hiệu quả bằng kinh doanh online

Kinh doanh online có lẻ là hình thức rất phổ biến hiện nay, thu nhập từ kinh doanh online mang lại cũng rất ổn, nhưng bên cạnh đó việc làm cách nào để có thu nhập tốt từ việc kinh doanh cũng là cả một vấn đề. Bởi vì mọi người tham gia kinh doanh online rất nhiều nên tỷ lệ cạnh tranh cũng rất cao. Điều quan trọng là phần lớn các sản phẩm được kinh doanh theo kiểu hệ thống, rất nhiều người ở các cấp bậc bán cùng một sản phẩm.

kiem-tien-online-tren-facebook-hieu-qua-bang-kinh-doanh-online
Kiếm tiền online trên Facebook hiệu quả bằng kinh doanh online.

Câu hỏi đặt ra là tậy tại sao khách hàng phải mua sản phẩm của bạn trong khi đó họ có rất nhiều sự lựa chọn?

Đây sẽ là câu hỏi giúp bạn tìm ra sự khác biệt cho riêng mình để từ đó có thể thu hút khách hàng từ bạn hàng khác.

Vì vậy, bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn, đầu tư nhiều vào hình ảnh, chăm chỉ làm video clip tạo sự nổi bật và khác biệt nhằm để lại ấn tượng với khách hàng. Bên cạnh đó bạn cần học một số kỹ năng để viết content  (nội dung) thu hút, biết kỹ năng để chụp ảnh và edit ảnh. Nâng cao hơn nữa bạn phải biết tận dụng hết tài nguyên của Facebook là Fanpage và các group. Tuy nhiên trước khi sử dụng Fanpage và Group để bán hàng, bạn cần làm tốt và chuẩn Profile cá nhân (Facebook cá nhân) của mình.

Chung quy lại, để kiếm tiền online trên Facebook từ việc kinh doanh online cũng tốt, nhưng công việc này yêu cầu nhiều yếu tố kèm theo đó là sự nhiệt huyết và đam mê. Nếu bạn không yêu thích việc kinh doanh thì bạn rất dễ nản lòng và từ bỏ vì sẽ có những giai đoạn bạn không bán được sản phẩm nào. Đặc biệt trong thời đại có thể mua hàng mọi lúc mọi nơi khách hàng là những người rất khó tính và thông thái, bạn cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Ngược lại nếu bạn luôn kiên trì và cố gắng nỗ lực từng ngày thì bạn sẽ thành công. 

3. Kiếm tiền online trên facebook hiệu quả bằng Facebook Ad Breaks

Kiếm tiền Ad Breaks là một hình thức kiếm tiền online trên Facebook bằng video. Bạn sẽ nhận được tiền nhờ vào việc khách đặt quảng cáo trên video của bạn.Khi quảng cáo bắt đầu, người xem video (là những người dùng Facebook) sẽ phải xem hết quảng cáo mới có thể xem tiếp video. Nếu người xem cảm thấy quảng cáo phiền phức và tắt ngang khi chưa xem hết thì bạn không được tính tiền cho lượt xem đó.

Khi những video của bạn đăng tải đáp ứng đủ một số điều kiện từ Facebook đưa ra thì sẽ được chèn những đoạn quảng cáo ngắn vào trước hoặc trong khi phát video.

Do đó video của bạn cần thu hút, sáng tạo và có nội dung đa dạng. Để sản xuất ra một video chất lượng bạn cần đầu tư nhiều thời gian và đôi khi cần có chi phí cho nó. Thời gian lên ý tưởng kịch bản, bố cục quay, thời gian quay, thời gian edit và xuất bản. Nếu bạn là người có khiếu ăn nói hay gương mặt ưa nhìn thì hình thức này rất hợp với bạn.

Một vấn đề quan trọng nữa đối với hình thức này là bạn cần nhiều thời gian để xây dụng thương hiệu cá nhân nhằm thu hút sự chú ý, qua đó mọi người sẽ follow (theo dõi) bạn. Mỗi khi bạn ra video mới họ sẽ sẵn sàng xem. Một khi họ đã yêu thích và trở thành fan của bạn thì bạn sẽ kiếm được tiền từ Facebook Ad Breaks thông qua việc họ xem hết video của bạn.

4. Kiếm tiền online trên facebook hiệu quả bằng việc chạy quảng cáo Facebook Ads

Hiện nay, lượng người kinh doanh online trên Facebook rất nhiều, và các dịch vụ quảng cáo Fanpage cũng dần phổ biến hơn nhằm giúp cho người kinh doanh thu hút và tiếp cận được với khách hàng tiềm năng của họ.

Để trở thành người có thể kiếm tiền từ việc chạy quảng cáo thuê, bạn cần có những kiến thức về Facebook như: Facebook Ads, chính sách quảng cáo, điều luật của Facebook….

kiem-tien-online-tren-facebook-hieu-qua-bang-chay-quang-cao-facebook-ads
Kiếm tiền online trên Facebook hiệu quả bằng chạy quảng cáo Facebook Ads.

Kiếm tiền online 24h hi vọng với 4 hình thức kiếm tiền online trên Facebook hiệu quả này sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan hơn từ đó lựa chọn xem hình thức nào tốt nhất phù hợp nhất và kiếm tiền từ đó.

“Sự lựa chọn quan trọng hơn nỗ lực, lựa chọn đúng, hành động đúng, từ đó kết quả cũng sẽ đúng”.

Chúc bạn thành công!

icons8-exercise-96 chat-active-icon