Các hình thức kiếm tiền MMO phổ biến hiện nay

Hiện nay, việc kiếm tiền MMO hiện đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. Mục tiêu cuối cùng là tạo được một nguồn thu nhập thụ động cho mình. Bạn đã từng nghe rất nhiều về những chàng sinh viên hoặc các bà mẹ bỉm sữa cả ngày cắm mặt vào chiếc máy tính mà thu nhập mỗi tháng lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

Có nhiều cách khác nhau để kiếm tiền online, tùy thuộc vào loại hình nào phù hợp với bạn, tuy nhiên cái bạn cần là sự tập trung, phát triển 1 lĩnh vực để tối đa được số lượng tiền mang về, chứ không phải là cái gì cũng làm, vì bạn đâu thể dành 24/24 mỗi ngày để cặm cụi trước máy tính, đúng không nào?

Cùng Kiếm tiền online 24h điểm sơ qua một vài hình thức kiếm tiền MMO bền vững từ trước tới nay để bạn tham khảo lựa chọn nhé.

1. Kiếm tiền MMO với Affilate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Bạn giới thiệu khách hàng qua đường link liên kết giới thiệu đến trang web của người bán (đối với các sản phẩm vật lý hoặc kỹ thuật số) và khi khách hàng thực hiện một hành động như mua hàng, điền form đăng ký,…bạn sẽ nhận được hoa hồng. Hoa hồng sẽ từ 8-10% tùy từng sản phẩm.

Các bạn muốn làm Affilate tại thị trường Việt Nam thì có thể đăng ký tài khoản qua các sàn sau:Accesstrade và Adflex.

kiem-tien-mmo-voi-affilate-marketing
Kiếm tiền MMO với Affilate Marketing.

Accesstrade đang hợp tác với hơn 100 đối tác là các nhà cung cấp hàng đầu trong các ngành Thương mại điện tử, Tài chính, Giáo dục,… như Lazada, Tiki, Shopee, Vietravel cùng với cộng đồng hơn 180.000 Publisher (đối tác phân phối) với tỷ lệ hoa hồng cao lên tới 20%. Còn các chương trình tiếp thị liên kết của Adflex thì lại rất đa dạng và trải đều từ Việt Nam cho tới thế giới cùng với đó là thời gian thanh toán cực nhanh, 1 tuần một lần giúp bạn xoay vòng nguồn vốn.

Một trong những cách phổ biến nhất là bạn tạo ra một trang web đánh giá sản phẩm, trong bài đánh giá bạn gắn các liên kết giới thiệu vào, khi khách hàng bấm vào đường link nó sẽ chuyển qua trang mua hàng, và bạn sẽ nhận được hoa hồng sau khi nền tảng Affilate network xác nhận là khách đã thanh toán.

Tiếp thị liên kết là cách tốt nhất để tạo thu nhập thụ động cho những người mới bắt đầu kiếm tiền MMO, lợi ích của tiếp thị liên kết nằm ở việc bạn không cần phải sở hữu sản phẩm dịch vụ, cũng không cần lo lắng về vấn đề giao hàng kho bãi, chăm sóc khách hàng. Trong khi đó lại nhận được mức hoa hồng rất hấp dẫn.

2. Kiếm tiền MMO qua Google Adsense

Google Adsense là một hình thức hiển thị quảng cáo của Google cho phép gắn các banner quảng cáo trên trang web, blog hoặc video YouTube của bạn và được trả tiền khi khách truy cập nhấp vào chúng. 

Kiếm tiền với Google Adsense thì tiêu biểu có 2 dạng chính đó là Google Adsense Content dành cho những người có Website, Blog và Google Adsense Hosted những người sáng tạo nội dung trên Youtube. Tùy vào hình thức phân phát quảng cáo mà bạn sẽ nhận được tiền mà Google Adsense chia sẻ khi người dùng click vào xem quảng quảng (CPC – Cost Per Click) hoặc dựa trên số nghìn lượt hiển thị quảng cáo (CPM).

kiem-tien-mmo-voi-google-adsense
Kiếm tiền MMO với Google Adsence.

Nhiều người kiếm về thu nhập khủng hàng tháng nhờ website cá nhân hay kênh Youtube có đặt quảng cáo Adsense, bạn cũng có thể sử dụng Google Adsense như một kênh kiếm tiền online hiệu quả. Công việc của bạn là tạo một website hoặc 1 kênh youtube duy trì nó và tạo ra một lượng truy cập ổn định. Bạn gắn mã Google Adsense hoặc đăng ký bắt đầu nhận tiền từ việc đặt quảng cáo của Google lên website hoặc kênh youtube của bạn, khi nào có người xem hoặc bấm vào quảng cáo trên website, kênh youtube của bạn, Google sẽ thu tiền từ nhà quảng cáo, và họ sẽ chuyển một phần hoa hồng cho bạn.

Tuy vậy thì giá trị traffic từ Việt Nam cũng không thực sự cao. Thu nhập của Google Adsense thường khá thấp trừ khi website, kênh youtube của bạn có một lượng traffic lớn.

3. Kiếm tiền MMO với kinh doanh online

Kiếm tiền MMO với kinh doanh online là việc bạn sẽ đăng bán sản phẩm của mình trên Internet. Kinh doanh online bạn sẽ tự chỉ về mọi khâu từ nguồn hàng, quảng bá sản phẩm, vận chuyển khách hàng,…Quy trình bán hàng online sẽ như thế này:

 • Bạn nhập nguồn hàng sản phẩm về
 • Bạn đăng sản phẩm lên các kênh online như Facebook, Instagram, Tiktok…
 • Khách hàng mua hàng
 • Bạn chốt đơn và nhờ dịch vụ chuyển hàng cho khách
 • Bên vận chuyển sẽ chuyển hàng cho khách và gửi tiền hàng lại cho bạn.
kiem-tien-mmo-voi-kinh-doanh-online
Kiếm tiền MMO với kinh doanh online.

Sự phát triển mạnh mẽ của các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,…tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều người bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Kinh doanh online có rất nhiều lợi thế như tiết kiệm không nhỏ chi phí về thuê nhân viên, mặt bằng, chi phí phục vụ,…

Facebook là nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam. Bạn có thể tận dụng lợi thế này để bắt đầu kinh doanh bằng tài khoản cá nhân, livestream, bán trong các hội nhóm Facebook hoặc chạy quảng cáo trên Fanpage. Nó vẫn đang là xu hướng hết sức phổ biến và hiệu quả.

4. Kiếm tiền online với Dropshipping

Không thiếu những tấm gương về những cá nhân trong các cộng đồng Dropship, kiếm được cả triệu đô. Dropshipping là hình

Tuy nhiên, có một sự thật là rất ít người thực sự hiểu làm thế nào để có thể làm thức kiếm tiền MMO bằng việc bán sản phẩm bỏ qua phần vận chuyển. Dropshipping là việc bạn sẽ dùng hình ảnh sản phẩm của nhà cung cấp để đi quảng bá, khi có người mua hàng thì bạn chỉ việc báo với nhà cung cấp để họ chuyển hàng cho khách.dropshipping.

 • Đầu tiên, bạn cần tìm một nhà cung cấp các sản phẩm chất lượng.
 • Thỏa thuận với họ về mức hoa hồng khi bạn tìm được một khách hàng.
 • Tạo kênh bán hàng trên Shopee, Lazada hoặc tạo một kênh youtube
 • Bạn tìm cách quảng bá shop của bạn, bất cứ khi nào có đơn hàng thì bên nhà cung cấp sẽ giao hàng cho khách và bạn sẽ được hưởng hoa hồng.

Đa phần các Dropshipper hiện nay đều sử dụng các nền tảng Taobao, Aliexpress để làm dropshipping, nhưng nó sẽ rất hạn chế về thời gian giao hàng, cũng như bạn không thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

Đối với một người mới tham gia vào thế giới kinh doanh online và muốn xâm nhập vào lĩnh vực thương mại điện tử, bạn sẽ gặp khó khăn thời gian ban đầu cho việc tìm kiếm một nguồn hàng chất lượng.

Tuy nhiên khi bạn vượt qua giai đoạn ban đầu này, dropshipping cực kỳ hấp dẫn vì nó loại bỏ các chi phí cố định gây lỗ như thuê cửa hàng, nhập hàng, thuê kho,.., thay vào đó, tất cả những gì bạn cần là một máy tính xách tay và kết nối internet.

5. Kiếm tiền MMO bằng Freelancer

Freelancer là những người làm việc cho người khác (cá nhân, công ty) mà không có sự ràng buộc nào về thời gian làm mỗi ngày, miễn là hoàn thành công việc đúng thời gian đã thống nhất, cũng như cũng không phải cam kết làm việc lâu dài. Kiếm tiền Freelancer là một công việc rất quen thuộc với nhiều người, thậm chí nhiều bạn đã và đang làm nó mỗi ngày.

Theo một khảo sát gần đây cho thấy rằng, người làm việc tự do trung bình có thu nhập khoảng 21 đô la một giờ, tức gần 500 ngàn đồng. Có rất nhiều nơi bạn có thể kiếm tiền Freelance như:

 • Fiverr
 • SEOClerks
 • Upwork.com
 • Freelancer.com
 • 99designs
 • Freelancerviet.vn
 • vlance.vn

Trong các trang này thì tiêu biểu nhất là Fiverr. Đây gần như là một chợ trực tuyến dành cho những người làm nghề tự do.

6. Kiếm tiền MMO bằng Youtube:

Youtube là một nền tảng cho phép bạn đăng tải các video để lưu trữ và chia sẻ cho người khác. Trung bình, mỗi người Việt dành ra 2 tiếng mỗi ngày để xem Youtube.

Gần đây, chúng ta xôn xao với tin rằng có những cá nhân tại Việt Nam có thu nhập từ Youtube lên đến 30-40 tỷ đồng, số tiền thuế phải nộp cũng lên tới vài tỷ đồng. Từ già đến trẻ, từ tri thức tới người bình dân, rất nhiều người đã kiếm được tiền với Youtube.

Thông tin này đủ để cho thấy rằng việc kiếm tiền trên Youtube không còn là điều gì quá xa lạ. Nó đã trở thành một kênh quen thuộc và được sự tham gia rộng rãi trong cộng đồng MMO tại Việt Nam. Nếu bạn đã cảm thấy thật sự bị hấp dẫn bởi những con số và đam mê trở thành một Youtuber thì tìm hiểu 3 cách để bạn có thể kiếm tiền với Youtube:

 • Kiếm tiền từ việc đặt quảng cáo Google Adsense lên video
 • Kiếm tiền với Tiếp thị liên kết Affilate Marketing
 • Quảng cáo cho các nhãn hàng liên quan rồi thu phí.

Để kiếm tiền MMO với Youtube một cách hiệu quả, bạn cần phải biết cách SEO video của bạn lên top 1 tìm kiếm của Youtube, hoặc nội dung phải sáng tạo có tính ảnh hưởng viral đến cộng đồng lớn để có một lượng truy cập xem video một cách tự nhiên, từ đó bạn mới có thể kiếm được nhiều tiền bằng Youtube.

Có thể bạn sẽ không kiếm được số tiền lớn như vậy. Tuy nhiên, việc bắt đầu kiếm tiền từ 1 kênh Youtube không phải là không thể, hãy sử dụng mạng quảng cáo của nền tảng này hoặc nhận cái bài đăng tài trợ để thu phí. Hãy thử bắt đầu kiếm tiền bằng công việc thú vị này nhé!

7. Kiếm tiền MMO bằng Blog hoặc Website cá nhân:

Đây là công việc dành cho những bạn có niềm đam mê với viết lách. Bạn có thể tự xây dựng một trang blog hoặc website cho riêng mình và chia sẻ những kiến thức mà bạn biết lên trên blog, website sau đó tối ưu bài viết sao cho người khác tìm kiếm trên google sẽ thấy được bài chia sẻ của bạn.

kiem-tien-mmo-bang-blog-hoac-website-ca-nhan
Kiếm tiền MMO bằng Blog hoặc Website cá nhân.

Và bạn sẽ kiếm tiền từ blog bằng những cách như:

 • Nếu bạn có kỹ năng viết tốt và khả năng sáng tạo cao, bạn hãy làm công việc phát triển nội dung online. Đây là một công việc tiềm năng với mức thu nhập khá tốt.
 • Kiếm tiền việc cho hiện quảng cáo Google Adsense. (thu nhập khá thấp trừ khi bạn có lượng traffic khủng)
 • Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết những sản phẩm liên quan đến nội dung trên blog, website. (Kết hợp làm Affilate marketing)
 • Nhận đặt quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ trên blog, website.
 • Kiếm tiền từ việc bán những sản phẩm do bạn giới thiệu trên blog, website.

Tuy nhiên, để trở thành một blogger thực sự cũng không phải chuyện đơn giản, cần phải có một số kỹ năng và kiến thức:

 • Kỹ năng viết bài: Thực sự rất quan trọng, bạn phải đọc sách nhiều và viết thật nhiều.
 • Am hiểu rộng về mảng bạn viết: Nếu bạn không am hiểu rộng về kiến thức bạn chia sẻ rất khó để phát triển.
 • Kiến thức về website: Một blogger tự do không chỉ có lối viết riêng biệt mà khả năng tự quản lý máy chủ cho tới website là điều hết sức cần thiết.
 • Kiến thức về SEO onpage, off page: Ngoài việc sáng tạo nội dung bạn cũng phải am hiểu cấu trúc của 1 bài viết chuẩn SEO để bài viết của bạn có thể lên top các từ khoá liên quan.

Khi bạn có một blog, website riêng và bạn biết khai thác thì blog, website của bạn không khác gì một doanh nghiệp online nhỏ và là một cỗ máy sinh tiền cho bạn hàng tháng.

Bên cạnh đó bạn còn có thể làm cộng tác viên các công việc như quản trị Fanpage, viết bài quảng cáo cho các shop bán hàng bận rộn không có thời gian để quản trị fanpage. Đối với công việc này thì bạn cần học thêm các kiến thức về content marketing, và các công cụ thiết kế hình ảnh như photoshop, căn bản hoặc canva.

Kiếm tiền online 24h đã giới thiệu các hình thức kiếm tiền MMO hot nhất, uy tín nhất, được nhiều người kiếm tiền trên mạng đang làm mỗi ngày. Nếu bạn có ý định bắt đầu kiếm tiền trên mạng, đừng chần chừ nữa mà hãy tìm hiểu lựa chọn cho mình một hình thức kiếm tiền MMO phù hợp mà bạn thấy hứng thú và phù hợp nhất. Thế giới kiếm tiền MMO rất rộng lớn, bạn cần không ngừng cố gắng trau dồi mỗi ngày để để tránh bị tụt hậu. Bạn có thể tìm hiểu các cộng đồng kiếm tiền online, diễn đàn kiếm tiền MMO tại Việt Nam hoặc trên thế giới, tìm hiểu kết nối với những người có kinh nghiệm để học hỏi. 

icons8-exercise-96 chat-active-icon