6 sai lầm thường gặp khi kiếm tiền MMO

Có rất là nhiều người mới bắt đầu kiếm tiền MMO vội vàng trong trong việc kiếm tiền online để rồi mắc nhiều sai lầm, không nhận được kết quả mà mình mong muốn, khó có thể tiếp tục như lúc ban đầu. Kiếm tiền online 24h sẽ chia sẻ các sai lầm thường gặp khi kiếm tiền MMO, giúp bạn nhìn nhận một cách đúng đắn tránh được sai lầm không đáng có, tìm cách làm hiệu quả hơn để đạt được thành công trong lĩnh vực này.   

Sai lầm 1: Kiếm tiền MMO rất đơn giản, không cần bằng cấp, kỹ năng

Một trong những lý do khiến nhiều người thất bại trong việc kiếm tiền MMO trên mạng là vì họ nghĩ nó dễ như trở bàn tay. Họ tin rằng tất cả những gì phải làm chỉ là:
  • Dựng lên một trang web, đăng tải vài bài viết hoặc copy nội dung từ những trang web khác, đăng ký tham gia các mạng quảng cáo (như Google AdSense) và rồi đợi tiền quảng cáo chảy đều vào túi.
  • Lập một kênh YouTube, re-up tràn lan video của người khác và ngồi chờ… hốt bạc.
  • Tạo một cái blog, đăng vài bài review, chia sẻ vài cái mã giảm giá và người dùng sẽ tự khắc click vào link tiếp thị để mua hàng. 

kiem-tien-mmo

Đó là suy nghĩ của một người chưa thực sự biết gì về MMO, không có cái gì gọi là dễ cả, không đổ mồ hôi sôi nước mắt thì lấy đâu ra tiền. Nếu kiếm tiền online dễ như vậy thì tại sao phần lớn mọi người vẫn phải vất vả 8 tiếng mỗi ngày ở công ty, nhà máy, công xưởng? Nếu kiếm tiền dễ như vậy thì xã hội này làm gì có người nghèo?

 Nhiều người tìm đến kiếm tiền MMO như một chiếc chìa khóa cứu cánh trong những giai đoạn khó khăn, lao vào một hình thức kiếm tiền MMO bất kỳ mà quên mất rằng mình không hề có kiến thức hoặc kỹ năng nào. Thực tế kiếm tiền MMO cũng đòi hỏi phải có những chuyên môn nhất định, một chiến lược cụ thể, một thời gian cụ thể, và sự nỗ lực không ngừng nghỉ để có một kết quả tốt.

Một ví dụ dễ hiểu là bạn muốn làm Affiliate Marketing vì bạn có thể kiếm được nhiều tiền. Nhưng nếu bạn không có kiến thức về quảng cáo online, tạo website, SEO,…thì chắc chắn sẽ không làm việc hiệu quả được với hình thức này.

Sai lầm 2: Kiếm tiền online hoàn toàn miễn phí

Sai lầm rồi, làm gì mà có cái nào free chứ, bất kể bạn tham gia kiếm tiền MMO từ bất cứ hình thức kinh doanh nào điều phải đầu tư công sức, trí tuệ và tiền bạc cả. Những người đã thành công đi trước bạn họ đã phải vất vả lắm mới có được thành quả như ngày hôm nay, họ lao động cật lực và bỏ ra không hề biết bao nhiêu chi phí để tới ngày hái quả. Tuy nhiên cũng có một số ít người đầu tư ít chi phí và thành công, việc này rất ít và rất hiếm có mặt hàng nào kinh doanh online như thế.

kiem-tien-mmo

Điều này không hoàn toàn đúng, đặc biệt là khi bạn kiếm tiền với Google AdSense hay kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Một công việc sinh lợi thường cần vốn đầu tư ban đầu. Bạn sẽ phải đầu tư chi phí cho hosting, tên miền, thiết kế giao diện web, chạy quảng cáo… và có thể là cả việc thuê người viết bài cho blog/website nữa. Đầu tư nhiều hay ít phụ thuộc vào quy mô của công việc mà bạn đang muốn làm. Bạn cũng có thể sử dụng các dịch vụ miễn phí để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên, tiền nào của nấy mà thôi.

Sai lầm 3: Thiếu thông tin, ảo tưởng khi mới bắt đầu

Tôi dám cam đoan rằng, 100 người khi bắt đầu với kiếm tiền MMO thì đến 70 – 80 người bắt đầu với công việc gõ capcha. Nhưng thật sự, công việc này đã tiêu tốn thời gian và công sức của rất nhiều người, đặc biệt là sinh viên mà thu nhập không bao nhiêu. Đó chính là hậu quả của việc thiếu thông tin nên chỉ cần nghe lời giới thiệu về các “việc nhẹ lương cao”, chỉ cần ngồi nhà như nhập catpcha có thể khiến nhiều người ảo tưởng một ngày nào đó sẽ giàu từ số tiền mà bạn kiếm được từ việc làm này. Chắc chắn không thể có chuyện làm giàu từ việc chỉ ngồi gõ máy tính như vậy, phải không...

kiem-tien-mmo

Sai lầm 4: Kiếm tiền online rất nhanh chóng

Lại thêm một quan niệm sai lầm khác dễ khiến bạn thất bại trong việc kiếm tiền trên mạng. Nhiều người tưởng rằng họ sẽ kiếm được hàng ngàn đô chỉ trong vài tháng mà chỉ phải động đậy mấy đầu ngón tay trên bàn phím. Với những sự hào hứng ngay từ lúc bắt đầu, bạn cày cuốc 2 tháng, 3 tháng rồi 6 tháng. Nhưng số tiền kiếm được vẫn không đủ uống cafe. Và đó như một gáo nước lạnh dội vào bạn. Bạn bắt đầu nản dần với việc kiếm tiền MMO, vỡ mộng, mất kiên nhẫn và rồi từ bỏ, không ít người quay về với việc kinh doanh truyền thống.
Thực sự cũng có rất nhiều bạn trẻ đã kiếm được cả vài ngàn đô 1 tháng, so với hoạt động của một người với tuổi đời ấy khi làm công việc văn phòng thông thường thì có mơ cũng không dám. Tuy nhiên điều đó là rất ít, rất hiếm, đòi hỏi phải có kỹ năng, trình độ và sự đầu tư dài hạn.

Đặc thù của kiếm tiền MMO, chính là việc bạn sẽ mất cả năm trời làm không công chỉ để mang lại những đồng tiền đầu tiên. Nếu như bạn không kiên trì được từng đấy thời gian cho đến được lúc đó, thì tốt nhất hãy dừng lại. Nhất là đối với những bạn làm Affiliate Marketing. Thời gian để mang sản phẩm của bạn đến với khách hàng sẽ không thể ngày một ngày hai. Chính vì thế, khi quyết định làm, hãy sống chết với nó, mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp.

kiem-tien-mmo

Trên thực tế, bạn cần thời gian để hoàn thiện blog/ website/ kênh YouTube… thu hút độc giả, người xem, khách hàng… Thời gian đầu, có thể bạn chỉ kiếm được vài đô, vài chục đô hoặc vài trăm đô mỗi tháng. Tuy nhiên, theo thời gian, khi blog/ website/ kênh YouTube.. của bạn đã xây dựng được thương hiệu và uy tín, lượng khách truy cập nhiều, doanh thu có thể tăng theo cấp số nhân. Và thu nhập hàng ngàn đô mỗi tháng từ internet là điều hoàn toàn trong khả năng.

Nói vậy để các bạn thấy làm gì ban đầu cũng chông gai cả, rồi kiếm từng đồng một chứ không phải một nấc lên mây như những người có chuyên môn viết lách trình bày mà bạn đã đọc được đâu.

Sai lầm 5: Thiếu định hướng

Thiếu định hướng chính là việc không chọn được hướng đi dành cho mình khi kiếm tiền MMO. Cái gì cũng đâm vào làm nhưng không làm được cái gì cho nên hồn. Lời khuyên cho những người mới, là tham khảo tất cả. Chọn một hình thức phù hợp với bản thân, và sống chết với nó.

Nếu bạn chọn làm Youtube, hãy đầu tư thời gian vào học các kĩ năng về video, âm thanh, hình ảnh, học xây dựng nội dung cho video… Nếu chọn Affiliate, hãy học về SEO, học content marketing… Khi các bạn nắm vững kiến thức về lĩnh vực mà mình chọn, không khó để các bạn kiếm ra tiền. 

kiem-tien-mmo

Cũng giống như kiếm tiền theo phương pháp truyền thống, kiếm tiền MMO hay kiếm tiền online một quá trình khó khăn và vất vả, đòi hỏi phải có sự đầu tư và nỗ lực. Bạn cần phải chuẩn bị cho mình một kế hoạch tốt, một chiến lược hiệu quả, cùng một hành trang kiến thức và kỹ năng vững vàng, tạo được sự đột phá và khác biệt đối với mọi người. Chỉ khi đó, bạn mới có thể hy vọng về một kết quả tốt đẹp khi kiếm tiền MMO.

Đương nhiên, khi các bạn đã thành công với một hình thức, các bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và làm thêm những loại hình khác. Và lúc đó, tư duy về MMO của bạn đã hình thành, và rất nhanh chóng để bắt nhịp được với các hình thức khác.

Sai lầm 6: Internet đã quá bão hòa, không còn cơ hội cho bạn nữa?

Nhiều người cho rằng trên internet hiện tại đã có quá nhiều blog/ website/ kênh YouTube… đăng tải đủ thứ nội dung, tiếp thị đủ thứ sản phẩm, người người nhà nhà bán đủ loại mặt hàng… nên không còn cơ hội để kiếm tiền dành cho họ nữa. Họ ngần ngại và rồi bỏ qua cơ hội tốt để gia tăng thu nhập.
Đó là một sai lầm nghiêm trọng. Trên thực tế, mặc dù có rất nhiều blog/ website đang tồn tại, nhưng chúng chỉ đang tồn tại mà thôi. Phần lớn chúng không hề có tiềm năng thực sự để tạo ra doanh thu và lợi nhuận. Nếu được đầu tư bài bản và đúng đắn, blog/ website/ kênh YouTube của bạn hoàn toàn có thể trở thành người nổi bật nhất. Đến lúc đó, bạn còn sợ không kiếm được tiền?

kiem-tien-mmo

Cuộc sống xung quanh con người vẫn cứ xoay, xoay mãi, internet cũng thếmỗi cá nhân điều có cách bán hàng riêng, tạo thế mạnh riêng, buôn bán những mặt hàng riêng, suy xét riêng, chiến lược riêng,  và nhìn vào thực tế xung quanh nhà bạn, cũng có rất nhiều cửa hàng tạp hóa cũng bán đủ loại sản phẩm. Vậy tại sao họ vẫn sống được, có lợi nhuận và lợi nhuận cao nữa. Điều đấy cho ta thấy, không gì là không thể đúng không? Hơn nữa nhu cầu học tập, mua sắm, giải trí… của con người luôn tăng theo thời gian nên cái gọi là “bão hòa” khó mà tồn tại được lâu. Trăm người bán, vạn người mua và cơ hội của bạn vẫn luôn còn đó.

Không gì là không làm được, chỉ có điều bạn có dám làm hay không mà thôi, trước khi mà bạn thành công thì hãy mạnh mẽ thực hiện suy xét của mình, biến suy xét thành hành động thực tế. Thất bại ta sẽ làm lại, kiếm tiền trực tuyến dù sao khoản chi đầu tư ban đầu cũng không nhiều bằng trực tiếp mà.

Chính vì vậy, một khi đã quyết định, hãy kiên trì theo đuổi. Thời gian đủ dài sẽ giúp bạn đánh giá được những điều bạn làm có đúng hay không.

Lời Kết 

Hi vọng qua những chia sẻ của Kiếm tiền online 24h các bạn đã có cái nhìn rõ nét hơn để tránh các sai lầm trong quá trình kiếm tiền MMO. Bạn hoàn toàn có thể kiếm được cho mình những nguồn thu to lớn nhờ hiểu rõ bản chất MMO. Việc kinh doanh và kiếm tiền online sẽ mang tới cho người dùng những nguồn thu nhập rất lớn. Với xu thế hiện nay khi mà người tiêu dùng có xu hướng hoạt động trên Internet chiếm đa phần về thời gian thì việc kiếm tiền trên nền tảng này là điều nên làm. Hãy nắm bắt những cách kiềm tiền MMO hot nhất trong năm 2021 này để có thể dẫn đầu thị trường.

icons8-exercise-96 chat-active-icon